Jay-Z, Kanye West bị kiện ăn cắp nhạc

Theo đó, McDonald khẳng định ca khúc Made in America nằm trong album Watch the Throne chính là ca khúc của anh viết năm 2009. Ca khúc này được sản xuất bởi cả ba rapper nói trên và nằm trong album chung của Jay-Z và Kanye West ra đời năm 2011.

Joel McDonald có nghệ danh Joel Mac cho rằng chính sự “ăn cắp” trắng trợn này đã khiến anh bị thiệt hại 3 triệu USD và nay, anh kiện để ba rapper phải đền bù số tiền này.

Jay-Z, Kanye West bị kiện ăn cắp nhạc  ảnh 1

Đây không phải lần đầu một ca khúc thuộc album Watch the Throne vướng vào kiện tụng. Trước đó, năm 2011, nghệ sĩ nhạc soul Syl Johnson cũng cho rằng cặp đôi Jay-Kay đã tự ý sử dụng một đoạn sample trong ca khúc của ông mang tên Different Strokes vào bài hát The Joy của họ. Vụ kiện tụng này còn dính líu tới cả hai công ty thu âm Universal Music Group và Def Jam. Năm 2012, vụ kiện mới được giải quyết ổn thỏa.

TUẤN THỊNH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.