Khách đi máy bay phải cởi giày để soi chiếu

Cụ thể, nhằm đảm bảo tuyệt đối ANHK dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, giám sát khu vực hạn chế của cảng hàng không; hạn chế cho phép người vào khu vực hạn chế đón, tiễn khách.

Cục Hàng không cũng yêu cầu hành khách phải tháo giày, áo khoác đưa qua máy soi chiếu tia X để kiểm tra.

Với hành lý ký gửi, Cục Hàng không yêu cầu giám sát liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý, nhân viên kiểm soát ANHK từ khi hành lý ký gửi được tiếp nhận đến khi đưa lên máy bay. Hành lý ký gửi không có người đi cùng phải được kiểm tra trực quan sau khi đã được soi chiếu ANHK để đưa lên máy bay.

Máy bay đỗ ban đêm phải bố trí tại những khu vực có chiếu sáng, được giám sát liên tục bằng camera.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, phát thanh trên hệ thống yêu cầu hành khách không được rời xa hành lý. Giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera kết hợp nhân viên kiểm soát ANHK; có phương án chủ động đối phó khi xảy ra tình huống tụ tập gây rối.

Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ ngày 20 đến 25-5-2016.

Theo T.PHÙNG (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.