Khách Tây bị đánh ở phố Tây đòi bồi thường 5 triệu

Ngày 24-3, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết vừa làm việc với Trương Hiếu Sang (sinh năm 1984, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7) và Lương Thanh Tâm (sinh năm 1986, ngụ huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vì những cáo buộc liên quan đến việc tấn công một du khách nước ngoài.
Làm việc với cảnh sát, hai nam bảo vệ tại quán bar nhà hàng Local (đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thừa nhận đã dùng tay tát nam du khách quốc tịch Ireland là anh Patrick Mullen (38 tuổi, người Ireland).

Khách Tây bị đánh ở phố Tây đòi bồi thường 5 triệu ảnh 1
Cảnh sát triệu tập 2 thanh niên đã tấn công một vị du khách tại quán bar ở phố Tây. Ảnh: CA

Cả hai bảo vệ đều đồng quan điểm rằng ông Patrick Mullen cư xử không đúng mực, thậm chí chửi bới xúc phạm nhiều thứ có liên quan đến hai nhân viên này. Bên cạnh đó, ông này bị tố rằng đã say đến mức không biết gì và túm cổ áo, tấn công một nhân viên trong quán.

Đỉnh điểm sự việc là Tâm và Sang đã xốc nách người đàn ông say xỉn này ra khỏi quán, tát và đuổi đi.
Sau quá trình tìm kiếm tại nhiều quán bar, cảnh sát mời ông Patrick Mullen làm việc. Ông này cũng thừa nhận rằng mình quá say, thậm chí không còn nhớ mình đến quán bar nhà hàng Local cùng ai. Người đàn ông gốc Ireland sáng hôm sau soi gương thấy mặt bầm tím mới mường tượng ra câu chuyện.
Ông Patrick Mullen thừa nhận mình không cư xử đúng mực và lịch thiệp như danh xưng của ông là một giáo viên dạy tiếng Anh ở quận trung tâm của TP. Ông này cũng bày tỏ mình muốn xin lỗi chủ quán bar nhưng kiên quyết yêu cầu phải đền bù một số tiền là 5 triệu đồng bởi những người gây ra cho ông vết thương thâm ở mắt và những ảnh hưởng đến công việc.
PC45 cho biết hiện chưa xác minh được ông này có phải là giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh như lời nói hay không. Hiện nhà chức trách đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm hai bảo vệ đã tấn công du khách vì có thể gây phương hại nghiêm trọng đến hình ảnh của du lịch tại TP. Được biết hai thanh niên này hiện đã bị đuổi việc.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.