Khánh thành di tích lịch sử quốc gia khu vực Đồn Long Khốt

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho biết di tích lịch sử quốc gia khu vực Đồn Long Khốt là nơi ghi dấu những cống hiến, hy sinh to lớn của Trung đoàn 174 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn 5, quân và dân địa phương giai đoạn 1972-1975.
Theo thống kê, có hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trên mảnh đất này. Sự hy sinh anh dũng của các lực lượng đã đóng góp quan trọng vào giải phóng Khu 8, khai thông tuyến hành lang biên giới giữa Đông và Tây Nam bộ, đánh tan cứ điểm quan trọng, “lá chắn thép” của địch, góp phần quan trọng vào thành công của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. 
Đây cũng là nơi ghi dấu chiến công 43 ngày đêm bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc, góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ của bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang Long An năm 1978.
Theo Phó Thủ tướng, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ việc xây dựng Đền thờ liệt sĩ Long Khốt, để di tích lịch sử quốc gia khu vực Đồn Long Khốt trở thành công trình lịch sử, văn hóa tiêu biểu của tỉnh và cả nước. 
Qua đó, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh và các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ có thêm không gian trang nghiêm, linh thiêng tri ân các liệt sĩ; bảo tồn và phát huy hiệu quả các giá trị quý báu của di tích trong giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn. 

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Quân khu 5

Sáng 21-12, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của QH có buổi thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Chủ tịch QH lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ tư lệnh Quân khu 5 cần thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, Quân khu 5 cần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật quân sự và bí mật quốc gia. “Quân khu 5 phải chủ động, nhạy bén đấu tranh với các quan điểm, nhận thức sai trái, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang quân khu” - Chủ tịch QH lưu ý. 

Sáng cùng ngày, Chủ tịch QH cũng đã đến thăm các gia đình chính sách, lão thành cách mạng tại TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

TẤN VIỆT


Chân dung người lính biên phòng
Chân dung người lính biên phòng

Hãng phim Vàng Miền Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thực hiện 200 tập phim tài liệu Những nẻo đường biên cương.

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.