Khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3 ​

Sau gần 2 năm chuẩn bị và thi công, ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế đã chính thức được khánh thành trong niềm vui mừng, sự phấn khởi của lãnh đạo, thầy cô giáo, người dân tại địa phương, góp phần mang niềm vui đến trường cho hơn 600 học sinh kể từ niên khóa 2020 – 2021.

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi trường mới

Với lịch sử lâu đời gần 70 năm, trường tiểu học Long Khánh A3 là cái nôi chắp cánh ước mơ của biết bao thế hệ học trò tại vùng đất hiếu học - Long Khánh, Hồng Ngự. Và sau này, rất nhiều thế hệ học sinh đã thành danh vẫn luôn hướng về cũng như đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của quê nhà.

 Cũng tại ngôi trường này, bà Phan Thị Nhế - thân mẫu của Chủ tịch Tập đoàn Novaland đã giảng dạy, gắn bó trong suốt nhiều thập kỷ. Niềm mong mỏi đóng góp cho sự nghiệp giáo dục trong bà đến nay vẫn còn tiếp tục khi tuổi đã ngoài chín mươi. Các thế hệ học trò vẫn luôn kính trọng gọi bà bằng cái tên thân thương Cô Nhế - một giáo viên yêu nghề, thương học sinh.

Từ sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương, tâm huyết của cô giáo Nhế và khoản kinh phí tài trợ hơn 23 tỉ đồng của Tập đoàn Novaland, trường Tiểu học Long Khánh A3 - điểm trường Cô giáo Nhế được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Hồ Thiệu Trị, có quy mô hơn 2.000 m2 với 1 trệt, 2 tầng lầu, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Ngoài các phân khu chức năng như phòng ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh, đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu như phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ.

Đặc biệt, từ việc khánh thành ngôi trường mới hiện đại này sẽ là tiền đề quan trọng để địa phương có thể xây dựng thêm nhiều ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Từ đó nhiều thế hệ học sinh hơn nữa sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng và trở thành nhân tài của đất nước.

Bên cạnh đó, nhiều đối tác của Novaland đã cùng chung tay nhằm tăng cườngnguồn lực hỗ trợ, không chỉ về đào tạo, trang thiết bị học tập mà còn về dinh dưỡng học đường đến các em học sinh.

Cụ thể, Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) sẽ tài trợ tư vấn, hướng dẫn ban giám hiệu trường đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế tạo nền tảng dễ dàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế. Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tài trợ sữa uống dinh dưỡng toàn phần trong năm học 2020-2021. Tập đoàn Thiên Long tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc. Công ty Bio-Pharmachemie tài trợ chuyến tham quan TP.HCM cho 35 em học sinh xuất sắc mỗi năm...

Tiếp tục hành trình hơn 15 năm qua, học bổng Cô giáo Nhế vẫn sẽ tiếp tục tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh.

Đến nay, chương trình đã dành tặng hàng chục tỉ đồng hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

Đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu

Đến tham dự Lễ khánh thành trường từ sớm, chị Nguyễn Thị Loan, phụ huynh học sinh Thiên Anh chia sẻ: “Mỗi khi chở bé đi ngang qua công trình đang xây dựng trường, bé hay khoe trường mới của bé. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo địa phương và gia đình cô giáo Phan Thị Nhế đã xây dựng ngôi trường không chỉ to, đẹp mà còn đạt chuẩn quốc gia, có hệ thống nước uống sạch… như niềm mong mỏi của các phụ huynh và các cháu bấy lâu nay.”

Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã vượt trên 300 tỉ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Sắp tới, Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, ý nghĩa như: nước sạch học đường tại Bắc Bình, Đồng Tháp; tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị mắc bệnh tim tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác; xây dựng đường nông thôn tại Trà Cú, Trà Vinh, tặng học bổng khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.