Khởi tố 'đại gia' bắn chết 2 người ở Nghệ An

Ngày 3-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Trọng Phú (59 tuổi, trú xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) về tội giết người theo khoản 1, điều 123 của Bộ Luật hình sự.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm, cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định khẩu súng mà Phú dùng gây án để làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái trép.

Cao Trọng Phú tại công an. Ảnh: CACC

Như PLO đã thông tin, sáng 29-4, ông Đặng Ngọc Anh và Ngô Quang Hưng đi cùng một người khác đi trên xe Jeep đến biệt thự của gia đình Phú ở xã Nghi Kim để nói chuyện vì mâu thuẫn trong làm ăn.

Sau đó, ông Anh và ông Hưng bị bắn, nằm gục chết trước cổng biệt thự của gia đình Phú.

Sau khi gây án, Phú ôm súng cố thủ nhiều giờ trong căn biệt thự.

Giám đốc và hai Phó Giám đóc Công an tỉnh Nghệ An đến hiện trường chỉ đạo bắt nghi phạm.

Căn biệt thự của Phú nơi xảy ra vụ án. Ảnh: ĐL

Công an Nghệ An đã huy động xe bọc thép, chó nghiệp vụ đến bao vây, cô lập, phong tỏa căn biệt thự, bảo vệ hiện trường và bảo đảm an toàn khu vực xung quanh.

Lãnh đạo công an đã thuyết phục Phú buông súng đầu thú. Người thân, chị gái của Phú cũng được đưa đến trước cổng vận động, kêu gọi “em bỏ súng đầu hàng” nhưng Phú vẫn ôm súng cố thủ bên trong.

Đại tá Phạm Hoài Nam, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đề xuất vào bên trong để nói chuyện, thuyết phục nghi phạm. 

Sau nhiều giờ, đến gần 14 giờ chiều 29-4, Phú buông vũ khí và được áp giải đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An.

Với việc vận động, bắt giữ được Phú, UBND tỉnh Nghệ An đã thưởng nóng 70 triệu đồng; Công an tỉnh Nghệ An trao thưởng 40 triệu đồng cho các tập thể đã có thành tích trong đấu tranh, giải quyết vụ án. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm