“Không có cúp “Su…” thì không có ghế”

Câu chuyện bỗng trở thành vấn đề tranh luận sau AFF Suzuki Cup, nhất là khi HLV người Nhật của đội chủ nhà Singapore Tatsuma Yoshida bị buộc phải từ chức.

“Không có cúp “Su…” thì không có ghế” ảnh 1

LĐBĐ Singapore đối xử tệ với HLV Yoshida nhưng các cầu thủ vẫn tri ân ông, bế cả con cái ra sân bay tiễn ông về nước. Ảnh: AFP

Chuyện bên Singapore nhưng nước láng giềng Malaysia lại dấy lên tranh luận dữ dội nhất và đưa ra câu “không có cúp Suzuki thì không có ghế”. Và giới chuyên môn cũng đã đưa ra quan điểm mang tính chỉ trích phía LĐBĐ Singapore là với việc ép một HLV có công đổi mới bóng đá Singapore theo hướng tích cực như thế thì đừng hòng có một HLV chấp nhận làm việc với kế hoạch dài hơi.

Ngay cả giới chuyên môn ở Singapore, đặc biệt là các cựu danh thủ đã không đồng ý với việc LĐBĐ Singapore “vắt chanh bỏ vỏ” hoặc không nhìn thấy sự tiến bộ của đội nhà và công việc mà HLV Tatsuma Yoshida đã làm được cho đảo quốc Đông Nam Á này. Họ phân tích ông Yoshida đến với bóng đá Singapore từ tháng 6-2019 và chỉ trong thời gian ngắn đã mang đến luồng gió mới, đặc biệt là phong cách chơi rất hiện đại cho đội tuyển Singapore được ông trẻ hóa. Họ muốn LĐBĐ Singapore nhìn nhận lại quá trình sau chín năm rệu rã của bóng đá Singapore thì ông Yoshida đã làm được những gì và thành tích lọt vào bán kết là điều mà đã lâu bóng đá Singapore không có suất.

Thế mà chỉ vì Singapore không có cúp vàng Suzuki là lập tức “đường ai nấy đi”.

Các cựu danh thủ Singapore và dư luận nước này đang lên án lãnh đạo LĐBĐ Singapore “ăn xổi ở thì” và không đủ tầm để nhìn nhận những thay đổi tích cực của một nền bóng đá. Thậm chí là họ còn đánh giá thấp lãnh đạo LĐBĐ Singapore không bằng tầm nhìn của LĐBĐ Campuchia với bộ đôi HLV người Nhật dù không đưa Campuchia vào bán kết nhưng vẫn được khen ngợi bởi đã làm mới một đội tuyển Campuchia chơi thứ bóng đá không hề chịu khuất phục trước các đối thủ lớn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.