Không khởi tố vụ chồng bị tố đánh vợ, ép quan hệ tình dục

Trung tá Nguyễn Thanh Hiền, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh vừa ký thông báo không khởi tố vụ án hình sự vụ chồng bị tố đánh vợ, ép quan hệ để chụp ảnh "nóng" hồi tháng 2.
Trước đó, công an phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng nhận được tin báo về tội phạm tại tại khu phố An Bình, phường An Tịnh. Nội dung tin báo là anh Bùi Quang Tín (sinh năm 1981) đã dùng dây thắt lưng đánh và giao cấu với chị La Thị Sang (sinh năm 1993).
Căn cứ vào Điều 158 Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan điều tra (CQĐT) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do hành vi của anh Tín không cấu thành tội phạm.
Quyết định này, CQĐT gửi thông báo đến VKS cùng cấp, công an phường An, Tịnh và anh Tín, chị Sang.

Không khởi tố vụ chồng bị tố đánh vợ, ép quan hệ tình dục  ảnh 1
Chị Sang trình bày sự việc với công an khi sự việc vừa xảy ra. Ảnh: TC

Trước đó, CQĐT thụ lý điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của anh Tín đối với chị Sang. Trong quá trình giải quyết, tháng 6, CQĐT cũng từng quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết.
Nguyên nhân do sau khi tiến hành giải quyết tin tố cáo về tội phạm thấy đã hết thời hạn giải quyết nhưng chưa có kết quả trưng cầu giám định... Ba tháng sau, công an phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Như PLO đã thông tin, tối 8-2, đội cứu nạn giao thông Tây Ninh nhận được cuộc gọi cầu cứu của chị Sang kèm theo hình ảnh đầy vết thương trên lưng kéo dài xuống mông.
Thấy dấu hiệu chị này bị tra tấn dã man, đội cùng sự hỗ trợ của các tổ cứu nạn giao thông huyện Trảng Bàng, Gò Dầu đã tìm đến quán karaoke nơi chị đang kinh doanh trên địa bàn Trảng Bàng để kiểm tra.
Đội được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã đưa chị cùng ba mẹ ruột chị này ra khỏi nhà đến một khách sạn.
Trên đường đi, một nhóm người được cho là chồng của chị Sang truy đuổi, còn hung hăng giằng co để giật điện thoại trên tay chị. Thấy tình hình căng thẳng, đội cứu nạn giao thông đã nhờ công an trợ giúp mọi việc mới được giải quyết.
Làm việc với cơ quan chức năng, chị kể bị chồng đánh cả bằng tay, chân lẫn dây nịt, dùng kéo cắt tóc rồi cưỡng bức chị quan hệ tình dục để lấy điện thoại chụp lại. Đồng thời, chị này yêu cầu pháp luật xử lý chồng vì hành vi đánh và cưỡng ép quan hệ tình dục...
Được biết, sau khi nhận thông báo trên, chị Sang đã có đơn gửi công an thị xã khiếu nại thông báo không khởi tố vụ án hình sự. Cơ quan này cũng có biên nhận và cho biết trong thời gian 10 ngày có trách nhiệm nghiên cứu, xử lý và trả lời.
Theo đơn, chị Sang không đồng ý với việc điều tra viên giải thích do tỉ lệ thương tích trên người chị chỉ 4%, còn vật tày thì không có gì là nguy hiểm nên không khởi tố. Cạnh đó, điều tra viên cũng giải thích không rõ vì sao không khởi tố về hành vi hiếp dâm...