Không khởi tố vụ học sinh bị taxi tông trong sân trường

Quyết định nêu rõ: Ngày 1-12-2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi 30A-702.54 do anh Trần Quốc Tuấn (47 tuổi, trú tại Hà Nội) đâm phải dẫn tới hậu quả gãy xương đùi phải.

CQĐT ngay sau đó đã đưa nạn nhân đi giám định tỉ lệ thương tật, xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc.

Trong quá trình xác minh, gia đình cháu Kiên có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12-5, CQĐT đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác, mức phạt 2,5 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Như đã đưa tin, ngày 1-12-2016, anh Trần Chí Dũng (cha của cháu Trần Chí Kiên) nhận được thông tin con của mình bị gãy chân trong giờ ra chơi. Nghi ngờ nguyên nhân khiến cháu bị thương, anh đã tới gặp ban giám hiệu nhà trường để tìm hiểu.

Sau đó, phía nhà trường đã tiến hành phát phiếu khảo sát về việc có nhìn thấy chiếc taxi vào trường hay không. Kết quả là 100% không nhìn thấy. Sự việc nhanh chóng gây bức xúc cho gia đình cháu bé cũng như dư luận.

Chỉ đến khi báo chí đồng loạt lên tiếng, Công an TP Hà Nội tìm ra tài xế lái xe taxi, cùng với đó là sự lên tiếng của 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên, sự thật mới được làm rõ. 

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Lý do bởi bà Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường.

Bà Ngọc cũng bị cho là cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên thủ đô nói chung và ngành giáo dục nói chung

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hương, hiệu phó trường này, cũng bị cách chức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm