18 GV gửi thư ‘tố’ hiệu trưởng về vụ HS bị gãy chân

Theo “thư bày tỏ”, các giáo viên cho rằng Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và một số người trong trường đã báo cáo sai sự thật với cơ quan chức năng. Trước khi lấy phiếu khảo sát học sinh, bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở.

Trước khi nhận được chỉ đạo của ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4. Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ. Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó gây tai nạn cho học sinh là không đúng sự thật.

Cũng theo 18 giáo viên này, bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có ba người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường.

Trước đó, chiều 18-2, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của TP sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Đồng thời, bộ trưởng GD&ĐT cũng đề nghị lãnh đạo TP Hà Nội xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động giáo dục.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.