“Không phát hiện dấu hiệu làm giá cước 3G”

Theo đó, chưa phát hiện thấy các dấu hiệu câu kết, bắt tay hay thỏa thuận giữa ba DN nói trên.

Cục này cho biết đợt điều chỉnh giá của ba nhà mạng này là thực hiện theo chủ trương điều chỉnh giá cước viễn thông tại Quyết định 32 của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020. Trong quá trình thực hiện điều chỉnh giá, từng DN đã nộp hồ sơ đăng ký giá cước riêng vào các thời điểm khác nhau. Sau khi Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) có văn bản chấp thuận phương án điều chỉnh giá cước 3G thì các DN này mới thực hiện điều chỉnh.

Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho rằng trong vụ tăng cước 3G chưa có cơ sở để xác định về dấu hiệu lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường để áp đặt giá bán dịch vụ bất hợp lý khiến khách hàng bị thiệt hại.               

TRÀ PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

(PLO)- “Khi chúng tôi tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là tại các lớp đào tạo, họ cho biết vướng mắc về hóa đơn, chứng từ là nhiều nhất” - bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.