Kiên Giang: 2 nhóm thanh niên hỗn chiến rồi cùng lãnh án

(PLO)- Mâu thuẫn qua lời nói, hai nhóm thanh niên ở tỉnh Kiên Giang đã lao vào hỗn chiến, kết quả cả chín bị cáo đều bị phạt tù.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-5, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt chín bị cáo (có độ tuổi từ 16-34) về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

TAND tỉnh Kiên Giang
Mâu thuẫn qua lời nói, hai nhóm thanh niên ở tỉnh Kiên Giang đã lao vào hỗn chiến, kết quả cả chín bị cáo đều bị phạt tù. Ảnh: VĂN VŨ

Theo đó, cũng tội giết người, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt các bị cáo Danh Thảo và Danh Cảnh mỗi bị cáo 8 năm tù; Danh Quang Linh 7 năm tù; Danh Gia Huy 6 năm tù; Nguyễn Hoài Phong và Nguyễn Văn Thiên mỗi bị cáo 4 năm tù và Trần Hoàng Minh 3 năm tù.

Cùng tội gây rối trật tự công cộng, tòa tuyên phạt Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận mỗi bị cáo 2 năm tù. Trong vụ án này, Mỹ và Hận vừa là nạn nhân vừa là bị cáo.

Theo cáo trạng, khuya 17-2-2022, Linh, Thảo, Cảnh, Huy, Minh, Phong và Thiên cùng một số người khác rủ nhau đến chợ thuộc ấp Sua Đũa (xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) chơi. Sau đó, cả nhóm cùng đến một quán cà phê gần đó.

Lúc này, Thảo và Linh thấy Mỹ và Hận đang ngồi uống rượu và Hận nói lời chọc quê Thảo và Linh, do Linh vừa nhặt được chiếc thẻ ATM mà Mỹ đã vứt bỏ vì hết tiền.

Tức giận do bị xúc phạm, Thảo và Linh kêu các đối tượng còn lại trong nhóm mang hung khí lại đánh Hận và Mỹ để trả thù. Khi gặp nhau hai bên xông vào hỗn chiến.

Hậu quả, nhóm của Thảo và Linh đã gây thương tật cho Mỹ là 61%, Hận 2%. Sau khi gây án, các bị cáo trên đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm