Kinh dị giun dài 10 cm sống trong não người đàn ông 30 năm

Một người đàn ông 59 tuổi sống ở Trung Quốc thường xuyên bị đau đầu và thậm chí co giật trong suốt 30 năm qua. Sau khi đi khám, các bác sĩ đã phát hiện ra một con giun dài 10 cm sống ký sinh trong não người đàn ông này suốt thời gian qua, trang Oddity Central đưa tin.

Chụp cắt lớp MRI, các bác sĩ đã phát hiện ra một vết thương ở phía thùy não trước. Ảnh: Pear Video

Người đàn ông họ Zhang lần đầu tiên trải qua những cơn đau đầu và co giật dữ dội vào năm 1989. Ông kể rằng khi đang ngồi chơi bài với bạn bè thì tay và chân ông bắt đầu co giật không rõ nguyên do. Ông thậm chí bị sùi bọt mép và bất tỉnh sau đó.

Gia đình lo lắng nên đã đưa ông đến một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu và các bác sĩ chẩn đoán rằng ông bị chứng động kinh, đồng thời kê thuốc động kinh cho ông.

Mặc dù đã dùng thuốc thường xuyên trong suốt 30 năm qua, ông vẫn thỉnh thoảng bị co giật và ngất xỉu cũng như đau đầu thường xuyên. Đến tháng trước, ông Zhang mới biết các triệu chứng của mình thực sự do một con giun mắc kẹt trong não gây ra.

Vào năm 2015, ngôi làng của ông Zhang tại tỉnh Quảng Đông gặp phải một vụ cháy lớn. Trong khi cùng dân làng chữa cháy, ông bỗng nhiên đau đầu khủng khiếp, sau đó lên cơn co giật.

Trước khi vụ cháy xảy ra, ông vẫn chịu đựng được những cơn đau của mình nên chủ quan và không đi khám bệnh. Tuy nhiên, sau vụ cháy nói trên, bệnh tình của ông ngày càng trở nặng đến mức không thể sống bình thường.

Con giun dài hơn 10 cm trong não của ông Trương. Ảnh: Pear Video

Ông đã tìm đến rất nhiều bệnh viện và bác sĩ nhưng chỉ nhận được cùng một câu trả lời: Ông mắc bệnh động kinh. Rất may, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Quảng Châu đã quyết định đưa ông đi chụp MRI. Họ phát hiện một vết thương ở phía thùy não trước. Bên cạnh đó, kết quả thử máu cũng cho thấy sự xuất hiện của nhiều ký sinh trùng.

Ông Zhang nhanh chóng được phẫu thuật và các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Não Quảng Đông đã thực hiện ca mổ cắt thùy trán phải, lấy một con giun ký sinh dài 10 cm ra khỏi não ông ta. Vẫn chưa rõ làm thế nào con giun có thể sống trong não của ông này trong suốt 30 năm qua.

Bác sĩ Yan Xueqiang, Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, nói với báo Global Times rằng uống nước sông chưa qua đun nấu hoặc ăn những động vật chưa được nấu chín như ếch hoặc rắn có thể gây nhiễm ký sinh trùng. Ông Zhang, người đến từ một ngôi làng miền núi, thừa nhận thường uống nước sông và ăn ếch là thói quen phổ biến trong cộng đồng của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.