Kinh doanh căn hộ thời Internet

Và người mua nhà cũng là những người có nhu cầu thật. Đối với những đơn vị môi giới cũng phải thừa nhận họ là kênh đóng góp không nhỏ giúp các công ty địa ốc bán hàng. Chẳng hạn như dự án Làng Sen của Phúc Khang có đến 1/3 số lượng là thông qua các đại lý môi giới. Tuy nhiên, kinh doanh của thời buổi công nghệ thông tin vì thế cũng có những cá nhân vì muốn tìm kiếm lôi kéo khách hàng. Vì thế khách hàng phải bình tĩnh để có nguồn tin xác tín từ chủ đầu tư để tránh những thông tin sai lệch. Từ đó đến xem thực tế dự án, xem cụ thể căn đó người ta bán thế nào, bán ra sao… Chất lượng sản phẩm như căn hộ làm bằng gạch gì, thiết bị vệ sinh thế nào, nhà mẫu thực tế ra sao… Chỉ với những người không hỏi kỹ, không đến xem tận nơi mới có những thông tin sai lệch thiếu chính thức. Còn với những người trước khi quyết định đặt bút ký mua nhà thì bản thân phải tìm hiểu thật kỹ rồi.

2. Tại sao sản phẩm cùng nhau lại có giá khác nhau, có thể giải thích rằng tại cùng một dự án thì có nhiều sản phẩm diện tích, số tầng, vị trí sẽ cho giá khác nhau. Còn nếu tờ rơi ghi giá 15 triệu đồng nhưng đến nơi giá lại thành 20 triệu đồng thì phải hiểu là 15 triệu đồng này chưa VAT, chưa nội thất… Vấn đề này cũng không phải đáng lo ngại mà chỉ là một thủ thuật trong vấn đề marketing. Còn nếu những người đến trước họ chọn vị trí đẹp họ đã mua, nay có người khác muốn mua lại căn hộ đó thì họ muốn có giá cao hơn để ăn chênh lệch cũng là việc bình thường. Bởi muốn thao túng thị trường phải có nguồn vốn cực lớn để đầu cơ nhưng hiện nay thì không có tình trạng này. Vậy nên việc nếu có nhà đầu tư nào được hưởng lợi từ chênh lệch này cũng không nhiều và không đáng kể.

3. Trước khi mua nhà cần lưu ý:

- Tìm hiểu gói 30.000 tỉ đồng xem mình có đủ điều kiện để vay không.

- Khả năng tài chính để vay vốn, trả nợ là như thế nào?

- Mình muốn mua nhà ở vị trí nào. Chẳng hạn đi làm ở Tân Bình, con học ở Thủ Đức thì phải mua vị trí ở giữa hoặc tìm vị trí phù hợp.

- Sau khi xác định được khu vực mình chọn dự án ở vị trí muốn mua. Đến lúc này là tìm hiểu về dự án đó.

Bước 2: Tìm hiểu dự án thì cần đến tận nơi để tìm hiểu. Hoặc thông qua sàn giao dịch nhưng là những đơn vị uy tín.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm