Kinh hãi 72 tấn nội tạng động vật bốc mùi giữa dịch COVID-19

Ngày 7-4, Đội Quản lý thị trường số 2 (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết vừa phối hợp cùng công an và các đơn vị liên quan phát hiện một kho lạnh chứa nội tạng động vật với số lượng “khủng”.

Kinh hãi 72 tấn nội tạng động vật bốc mùi giữa dịch COVID-19 ảnh 1
Bên trong kho lạnh chứa hơn 72 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối. Ảnh: NG

Theo đó, kho lạnh nằm tại khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh, do ông NDH (trú tại Bình Giàng, Hải Dương) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận bên trong kho chứa hơn 72 tấn sản phẩm lòng heo (gồm đã sơ chế và chưa sơ chế), mũi heo khô bốc mùi cùng nhiều phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa (muối NaCl, Na2Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch ôxy già)…

Đấu tranh khai thác, ông H. khai nhận thu mua số nội tạng ngoài thị trường từ nhiều nguồn và trong nhiều ngày, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỉ đồng, sẽ được bán lại để kiếm lời.

Hiện tại, toàn bộ số hàng bên trong kho lạnh đã bị tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường số 2 cũng cho hay đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số lượng cực lớn từ trước đến nay trên địa bàn. 

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.