Kiến nghị cứu doanh nghiệp khi có nguy cơ bị mua lại

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 04:30

(PL)- Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP.HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về tình hình DN qua tác động của dịch COVID-19. 

Theo HUBA, thực hiện cách ly xã hội đã ngăn chặn hiệu quả khả năng lây lan của dịch COVID-19 nhưng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.

Hiện nay, nhiều DN bị thiệt hại có một số nhu cầu được hỗ trợ để khôi phục hoạt động sau dịch gồm: Vay tiền không tính lãi để trả lương, giữ chân người lao động; vay vốn lưu động ngắn hạn để sản xuất các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân; vay vốn trung hạn đầu tư đổi mới thiết bị, ứng dụng công nghệ mới và chuyển đổi số phù hợp nhu cầu tái cơ cấu sản xuất, tái cơ cấu DN...

HUBA kiến nghị mở rộng đối tượng DN được nhận hỗ trợ với thủ tục đơn giản nhất; Nhà nước có chính sách sẵn sàng giải cứu DN khi có nguy cơ bị mua lại. Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian nợ thuế đến cuối năm tạo cơ hội khôi phục sản xuất, kinh doanh thay vì 3-5 tháng là quá ngắn.

TÚ UYÊN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…