Sinh viên sẽ nhẹ gánh lo với 2 năm kinh nghiệm khi ra trường

AN NHIÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 17:26

(PLO)- HUTECH sẽ tiếp tục rút ngắn thời gian đưa SV về DN trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn từ năm nhất để sớm hình thành tác phong và thái độ làm việc.

Ngày 30-7, trong khuôn khổ chương trình Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp (DN) do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, PGS.TS Phan Đình Nguyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay sinh viên (SV) ra trường tìm việc làm thường được nhà tuyển dụng yêu cầu phải có hai năm kinh nghiệm.

Theo đó, từ năm hai nhà trường đưa SV đến các DN thực tập để SV tiếp cận môi trường, kĩ năng làm việc. Bước rút ngắn này được các DN đánh giá SV có tinh thần học hỏi và rèn luyện kĩ năng làm việc.

PGS.TS Phan Đình Nguyên cho biết, HUTECH sẽ tiếp tục rút ngắn thời gian đưa SV về DN trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn từ năm nhất để sớm hình thành tác phong và thái độ làm việc. Mặc dù có ý kiến SV năm nhất chưa hội tụ đủ kiến thức, kinh nghiệm để tiếp cận công việc nhưng việc này nhà trường nhận được phản hồi tốt.

Sinh viên sẽ nhẹ gánh lo với 2 năm kinh nghiệm khi ra trường - ảnh 1
Hoạt động hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ảnh: AN NHIÊN

Ngoài việc đưa SV đến thực tập tại các DN sớm, nhà trường còn mời các nhà quản lý, CEO đến chia sẻ những câu chuyện thành công lẫn thất bại của họ để SV hình dung con đường khởi nghiệp tự thân trong tương lai. Cùng đó, nhà trường cũng mời các DN mở các phiên phỏng vấn, tuyển dụng để SV nắm bắt những kiến thức, kĩ năng cần bổ sung khi tìm việc làm chính thức.

Để gắn kết hoạt động đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu DN, dịp này, HUTECH đã kí kết hợp tác với gần 20 DN trong các lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật, kinh tế, xây dựng, ngân hàng, khách sạn…

Theo đó, phía nhà trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các DN. Đó là những nhân lực có khả năng thích ứng nhanh với công việc.

Ngược lại, phía DN tạo điều kiện, tiếp nhận SV của nhà trường tham quan nhà máy, thực tập tại DN và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế để phát triển các kĩ năng làm việc hiệu quả.

Đồng thời, các DN đồng hành, phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu, đối thoại CEO, nhà quản lý với SV, qua đó rèn luyện tư duy vượt khó, chinh phục bản thân và tự khẳng định mình. Phía nhà trường cũng mời DN cử các chuyên gia (đủ điều kiện) tham gia giảng dạy một số chương trình đào tạo phù hợp nhằm truyền tải kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo…

AN NHIÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.