Caravan Doanh nhân HUTECH trao học bổng học sinh nghèo
(PLO)- Thông qua hoạt động kết nối như thế này nhằm phát huy tính tương tác giữa các cựu sinh viên, doanh nghiệp lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa đến cộng đồng.

Đây là học bổng trong khuôn khổ chương trình Caravan Doanh nhân HUTECH 2019 (lần hai) với sự tham gia của gần 80 thành viên thuộc câu lạc bộ, đồng thời cũng là cựu sinh viên các thời kỳ của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Cụ thể, trên cung đường khám phá, đoàn Caravan Doanh nhân HUTECH đã đến thăm Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi, Bình Thuận) và trao 25 suất học bổng với tổng số tiền 25 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

 Caravan Doanh nhân HUTECH trao học bổng học sinh nghèo - ảnh 1
25 suất học bổng "Hành trình kết nối trái tim" được trao cho các em học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi, Bình Thuận). Ảnh: AN NHIÊN

Trước khi đoàn Caravan khởi hành, TS Vũ Văn Hoàng, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, cũng đã phát động chương trình"Học bổng cựu sinh viên HUTECH”, đối tượng nhận học bổng sẽ là các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Học bổng này sẽ được trao tặng vào dịp kỶ niệm ngày thành lập trường hằng năm.

TS Hoàng cho biết Caravan Doanh nhân HUTECH 2019 tổ chức kết nối các cựu sinh viên qua các thế hệ, doanh nhân trong và ngoài trường lên đến 500 thành viên. Thông qua hoạt động kết nối như thế này nhằm phát huy tính tương tác giữa các cựu sinh viên, doanh nghiệp lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa đến cộng đồng.

 Caravan Doanh nhân HUTECH trao học bổng học sinh nghèo - ảnh 2
Cựu sinh viên, doanh nhân các thế hệ của HUTECH làm lễ trước giờ hành trình khám phá các cung đường. Ảnh: P.ĐIỀN

Với chủ đề "Hành trình kết nối trái tim", chương trình Caravan diễn ra trong hai ngày 9 và 10-11 đã kết nối các thế hệ doanh nhân, cựu sinh viên HUTECH và các khách mời cùng tham gia hành trình khám phá cung đường TP.HCm - Bà Rịa - Lộc An - Sông Ray - Hồ Tràm - Hồ Cốc - Phan Thiết.

Trước đó, hồi cuối tháng 8-2019, Caravan Doanh nhân HUTECH 2019 (lần một) đã trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn phấn đấu vươn lên trong học tập thuộc Trường THPT Hắc Dịch (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu). 

P. ĐIỀN