Kon Tum: Mưa to khiến Quốc lộ 14 ngập sâu cục bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum bất ngờ ngập sâu sau cơn mưa to, gây ách tắc giao thông.

Tối 22-10, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Khắc Sỹ, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Hà (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra mưa to khiến tuyến Quốc lộ 14 – Đường Hồ Chí Minh qua thị trấn bị ngập sâu cục bộ sau cơn mưa dài hơn 1,5 giờ.

Kon Tum: Mưa to khiến Quốc lộ 14 ngập sâu cục bộ ảnh 1

Mưa to, gây ngập quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà. Ảnh: LK.

Vị trí bị ngập là đoạn cầu Đắk Uy (đoạn giáp xã Đắk Uy và thị trấn Đắk Hà), đường ngập sâu từ 60-70 cm, chiều dài đoạn đường bị chìm trong nước khoảng 100m.

Nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn này khó khăn, nhiều phương tiện giao thông chết máy. Người dân cho biết, đây là lần thứ năm bị ngập trong năm nay. Sau khi mưa ngừng hơn 30 phút, nước bắt đầu rút, chưa có thống kê về thiệt hại.

Kon Tum: Mưa to khiến Quốc lộ 14 ngập sâu cục bộ ảnh 2

Đầu giờ tối nay, nước đoạn cầu Đắk Uy vẫn còn ngập. Ảnh: LK.

Theo ông Sỹ, đoạn đường này là vùng trũng thấp, hệ thống cống thoát nước chưa đảm bảo nên khi có mưa to là gây ngập cục bộ. Vấn đề này cử tri của thị trấn nhiều lần ý kiến nhưng vẫn chưa thể khắc phục được do thiếu kinh phí.

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

(PLO)- Nhiều ý kiến đồng tình và cho rằng chủ trương bỏ tổ dân phố ở TP.HCM là điều cần thiết nhưng cần có lộ trình thực hiện cụ thể.