Lạ: Ngôi đền chữa bệnh trĩ ở Nhật

Ngôi đền chữa bệnh trĩ ở Nhật 1
Đền Kunigami
Theo truyền thống xa xưa, người Nhật tin rằng những ai rửa vòng 3 của mình tại một con sông gần đền Kunigami và ăn trứng cúng trong đền thì có thể chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn. Ngày nay, người dân đã bỏ nghi lễ rửa vòng 3 tại dòng sông.
Ngôi đền chữa bệnh trĩ ở Nhật 2
Thay vào đó, họ chỉ quay vòng 3 của mình vào một hòn đá mịn và sáng bóng giống hình quả trứng đặt ở trung tâm ngôi đền rồi đọc một câu thần chú. Họ tin rằng làm như vậy người khỏe mạnh sẽ ngăn ngừa được bệnh trĩ, còn ai mắc bệnh trĩ thì sẽ được chữa khỏi. 
Ngôi đền chữa bệnh trĩ ở Nhật 3
"Kisai" là lễ hội hàng năm được tổ chức tại đền Kunigami. Lễ hội tồn tại nhiều thế kỷ này từng bị gián đoạn vào năm 1988. Tuy nhiên, vài năm gần đây, nó đã được khôi phục do sự gia tăng đột ngột của bệnh trĩ ở Nhật Bản
Lễ hội năm nay có khoảng 70 người tham dự, họ đều cúi đầu tôn kính và quay lưng vào "hòn đá trứng". Trải nghiệm thú vị này giúp họ có một khoảng thời gian vui vẻ để quên đi ốm đau, bệnh tật.

Theo afamily

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.