Lãi suất thấp, thích hợp để vay mua nhà

Lãi suất rẻ ổn định cả năm

Đến thời điểm đầu tháng 6 này, giới phân tích tài chính đánh giá rằng, mức lãi suất cho vay đang tiệm cận mức thấp nhất trong lịch sử.

Dự báo, mặt bằng lãi suất từ nay đến cuối năm 2021 sẽ không có nhiều khả năng biến động. Nhìn vào cam kết lãi suất cho vay của các ngân hàng có thể khẳng định được xu hướng lãi vay trong thời gian tới.

Lãi suất thấp, thích hợp để vay mua nhà ảnh 1

Khách hàng tìm hiểu dự án tại khu nhà mẫu căn hộ Bcons

Đầu tháng 6-2021, các ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất tính cho người vay mua nhà từ 7%-7,3%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Có một số ngân hàng còn tính toán mức lãi cao hơn mặt bằng lãi cho vay hiện tại vài phần trăm nhưng bù lại người vay được duy trì mức lãi ổn định dài hơn.

Hiện, tại ngân hàng Tiên Phong đang áp dụng mức lãi suất cố định trong 12 tháng đầu cho khách vay mua nhà là 7%, sau đó từ năm thứ 2, lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm của kỳ hạn 12 tháng cộng thêm biên độ 3,3%.

Còn tại Vietcombank đang áp dụng mức lãi suất 7,29%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên, sau đó mức lãi sẽ tính theo lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ 3,5% và không thấp hơn mức lãi suất sàn cho vay (hiện lãi suất sàn cho vay là 10%/năm). Tuy nhiên, Vietcombank cũng đưa ra phương án mức lãi thứ hai cho khách lựa chọn là ổn định trong 24 tháng với mức lãi 8,4%/năm.

Nhìn vào lãi suất cho vay của các ngân hàng đã thấy rõ sự khác biệt so với giai đoạn trước. Trước đây, thời gian duy trì lãi cố định được các ngân hàng áp dụng cho các khoản vay mua nhà chỉ trong 6 tháng, rất ít ngân hàng “mạnh tay” giữ nguyên trong 12 tháng đầu.

Không chỉ lãi suất rẻ, thời gian duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày làm việc. Thời gian cho vay cũng được nới thêm đến 20 năm, thậm chí có ngân hàng cho vay đến 30 năm. Hạn mức giá trị cho vay cũng tăng lên đến 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, có ngân hàng “chơi lớn” cho khách vay đến 100% giá trị hợp đồng nếu đáp ứng được các tiêu chí về tài sản đảm bảo.

Chủ đầu tư chia sẻ tài chính với khách hàng

Bên cạnh lãi suất rẻ, các chủ đầu tư cũng thiết kế phương thức thanh toán và chính sách tài chính hỗ trợ khách hàng tốt.

Lãi suất thấp, thích hợp để vay mua nhà ảnh 2

Khu căn hộ Bcons Plaza có vị trí tiện cho an cư và đầu tư

Minh chứng như Tập đoàn Bcons đưa ra nhiều chính sách thanh toán tốt cho từng đối tượng khách hàng mua căn hộ Bcons Plaza. Với khách vay mua căn hộ, ngoài  được các ngân hàng liên kết cho vay 70% giá trị, thì Tập đoàn Bcons sẽ hỗ trợ lãi suất 0% cùng với ân hạn nợ gốc 18 tháng.

Như vậy, trong khoảng thời gian này, khách hàng an tâm tích lũy tài chính để trả bớt một phần nợ vay sẽ giảm áp lực cho giai đoạn thanh toán lãi và nợ gốc hàng tháng sau đó.

Bcons Plaza đem đến cơ hội sở hữu nhà

Với giá từ 1,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, Bcons Plaza hiện đang là dự án căn hộ có giá thành tốt nhất trên thị trường khu vực cửa ngõ Dĩ An với TP.Thủ Đức (TP.HCM) ở năm 2021 này.

Ngoài giá và vị trí dự án tọa lạc (ngay mặt tiền đường Thống Nhất, cách Quốc lộ 1K vài chục mét) thuận tiện cho an cư và đầu tư dài lâu, Bcons Plaza còn được Tập đoàn Bcons đảm bảo về tiến độ xây dựng. Đến cuối tháng 5-2021, dự án đã thi công hoàn tất hạng mục hầm và đang bắt đầu thi công lên tầng các khối căn hộ.

Lãi suất thấp, thích hợp để vay mua nhà ảnh 3

Tiến độ xây dựng của Bcons Plaza được Tập đoàn Bcons cam kết đảm bảo

Đặc biệt, thêm một điểm cộng mà Bcons Plaza sở hữu chính là tính pháp lý. Dự án hiện đã đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đơn vị chủ đầu tư dự án triển khai dự án bằng vốn tự có, không đem dự án thế chấp ở bất kỳ ngân hàng nào. Vậy cho nên, khách mua căn hộ tại Bcons Plaza để an cư hay đầu tư hoàn toàn an tâm sẽ được nhận nhà đúng với thời gian chủ đầu tư đã thông báo khi ký hợp đồng mua bán.

Sở hữu hàng loạt yếu tố từ tiến độ, pháp lý, giá cả tốt, vị trí đắc giá, chính sách tài chính dễ dàng… Bcons Plaza được đánh giá là dự án nổi bật trên thị trường hiện nay, là địa chỉ mà người mua căn hộ nên xem xét trước khi quyết định xuống tiền.    

Thông tin dự án Bcons Plaza, liên hệ:

Công ty Cổ phần Địa ốc Tera

Hotline: 098 135 9494

Website: https://teraland.vn

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

(PLO)- Xuyên suốt một năm dài hoạt động, thời điểm cuối năm chính là khoảng thời gian nhìn lại những kết quả đạt được của một doanh nghiệp trong kinh doanh. BBB Group cũng không ngoại lệ, “đứa con” tinh thần của doanh nhân Võ Văn Pháp ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh vượt trội mặc dù kinh tế năm 2022 gặp phải những khó khăn và rào cản chung trên toàn thế giới.
Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV

Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV

(PLO)- Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến và nâng cao nhận thức của đối tượng công nhân viên tại Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với công ty AB InBev và nhãn hàng Budweiser tổ chức Chương trình Đã uống bia thì không lái xe – Thưởng thức bia có trách nhiệm vì ai đó cần bạn.
Bia Roff - Chất lượng tạo nên sự tín nhiệm

Bia Roff - Chất lượng tạo nên sự tín nhiệm

(PLO)-  Thương hiệu Roff Beer - nguyên vị bia tươi Đức vừa ra mắt thị trường đã nhanh chóng trở thành trào lưu nhờ sự đa dạng, độc đáo từ màu sắc lẫn hương vị. Đây là sản phẩm bia đóng lon nhưng vẫn đảm bảo giữ được nguyên vị bia tươi Đức với thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng.
Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

(PLO)- Hàng ngàn người dân và du khách tưng bừng đón giây phút chuyển giao giữa năm 2022 và năm mới 2023 với những màn pháo hoa và trình diễn nhạc nước hoành tráng, rực rỡ tại trung tâm mới của TP.HCM với Lễ hội Luxury Countdown Party.
AB InBew nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên

AB InBew nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên

(PLO)- Bia là được xem chất xúc tác giúp cảm xúc thêm thăng hoa, xoá đi những lo toan bộn bề của công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền văn hóa của Á Châu, bia được gắn với những hình ảnh mang tính tiêu cực như là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, bạo lực gia đình…