Lại xảy ra một trận động đất tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc

Lại xảy ra một trận động đất tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc ảnh 1Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân sau trận động đất ngày 3/8 ở huyện Ludian, thành phố Chiêu thông, tỉnh Vân Nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tâm chấn có độ sâu 7 km, cách trung tâm huyện Vĩnh Thiện 21 km. Theo Cục Địa chấn tỉnh Vân Nam, động đất cũng được cảm nhận ở các huyện lân cận như Tuy Giang, Đại Quan và Trấn Hùng và quận Chiêu Dương của thành phố Chiêu Thông.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, Cục Địa chấn tỉnh Vân Nam đã đưa ra mức báo động cấp III, đồng thời triển khai các đội kỹ thuật đến hiện trường để nắm tình hình liên quan.

Giới chức địa phương cho biết đến 8 giờ sáng (giờ địa phương), 22 dư chấn đã được ghi nhận với một số ngôi nhà bị sập song thông tin liên lạc không bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 3/8 vừa qua, cũng tại thành phố Chiêu Thông, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã khiến hơn 600 người thiệt mạng và 80.000 ngôi nhà bị phá hủy./.

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.