Lãnh án tử hình, cô gái bán dâm bật khóc quay lại tìm người thân

Ngày 9-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thị Lượm (sinh năm 1995, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) y án tử hình về tội giết người, cướp tài sản.

HĐXX nhận định dù có tình tiết mới gia đình bị cáo đã bồi thường hết số tiền mà án sơ thẩm tuyên là 86 triệu đồng cho phía nạn nhân nhưng cũng không thể xem xét giảm án cho bị cáo.

Lãnh án tử hình, cô gái bán dâm bật khóc quay lại tìm người thân ảnh 1

Bị cáo Lượm bật khóc quay tìm người thân khi bị y án tử hình

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định Lượm làm nghề bán dâm, nghiện ma túy và để có tiền tiêu xài, bị cáo đã dùng thủ đoạn nghề nghiệp buộc khách làm theo sai khiến, dẫn dụ và ra tay lạnh lùng sát hại nạn nhân để cướp tài sản nên tuyên mức án cao nhất.

Và cấp sơ thẩm còn phạt Nguyễn Thị Minh Tâm (người tình đồng tính của Lượm, làm nghề chăn dắt gái) hai năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau đó, Tâm không kháng cáo, riêng Lượm xin thoát án tử.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Lượm khá bình tĩnh, chỉ nhận mình có lỗi chứ không nghĩ mình phạm tội lớn. Lượm cho rằng "chỉ nghĩ đến tiền chứ không nghĩ gì khác hay động lòng thương xót nào với nạn nhân lúc ấy". Ngoài ra, bị cáo cũng rút lại việc khiếu nại trước đó cho rằng Tâm là chủ mưu, đồng phạm với hành vi giết người, cướp của. Bởi theo bị cáo, trong quá trình tạm giam, sợ bị tuyên mức án cao nên mới nghĩ cách đổ tội cho người khác...

Theo hồ sơ, Lượm là gái bán dâm tại khu vực quận Bình Tân (TP.HCM). Ngày 27-11-2014, Lượm và một người đàn ông thỏa thuận mua bán dâm. Tại nhà trọ, Lượm bày trò chơi nhằm “vui vẻ hơn” và sau đó đã siết cổ, chích điện khiến người này tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...