Lãnh đạo các sở, ngành nào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ?

UBND TP.HCM vừa có quyết định về công nhận kết quả đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc của quý II và III-2019 đối với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UBND TP.
Lãnh đạo các sở, ngành nào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ? ảnh 1

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, một trong những người được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: TÁ LÂM

Theo kết quả này, có nhiều người đứng đầu các sở, ngành được đánh giá ở mức cao nhất là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đáng chú ý có ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế; bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH&ĐT; ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong; ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, trong danh sách trên còn có bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm; ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT; ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP; ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp; bà Lê Ngọc Thùy Trang, Phó Giám đốc Sở Tài chính…

Đáng chú ý là trong danh sách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT. Ông được dư luận chú ý qua vụ việc nhận tiền thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Các lãnh đạo sở, ngành được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ gồm ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN; ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT; ông Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển TP…

Với kết quả đánh giá này, người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được hưởng hệ số thu nhập tăng thêm là 1,2 lần theo Nghị quyết 03 của HĐND TP. Người hoàn thành tốt nhiệm vụ nhận 80% mức hưởng của người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong phiên thảo luận sáng 8-12, kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa IX, giải trình băn khoăn của các đại biểu quy định sửa đổi, bổ sung về “tỉ lệ mức độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không quá 50% số lượng lãnh đạo của cơ quan, đơn vị” mà UBND TP mới ban hành, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho rằng quy định như thế là phù hợp.
Theo ông Lắm, qua kết quả đánh giá năm 2018 cho thấy tỉ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khá cao. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp người lãnh đạo dễ được phân loại mức độ cao nhất là xuất sắc nhưng kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị mình có những mặt còn tồn tại. Chính vì vậy mới sửa đổi, bổ sung quy định, trong đó có tiêu chí số lãnh đạo, quản lý chỉ được 50% là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
“Những người đạt xuất sắc thì yêu cầu kết công việc phải thật sự tiêu biểu, có 20% khối lượng công việc phải hoàn hành vượt mức thời gian theo quy định. Hạn chế tình trạng đa số xuất sắc mà hoàn thành tốt lại ít hơn” - ông Lắm nói.
Liên quan đến vấn đề này, chia sẻ với báo chí, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP, cho rằng con số 50% tập thể lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao, chưa phản ánh đúng thực tiễn và năng lực của nhiều người.
“Ngay ở dưới cơ sở, lính bầu sếp đều đạt mức 100% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cái này cũng dễ hiểu, lính đánh giá và bình bầu cho sếp không dám đánh giá tiêu cực” - ông Hoan nói.
Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.