Lãnh đạo Nha Trang nói về hóa đơn hải sản 42,5 triệu gây xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề nghị Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tổ chức hội thảo bàn giải pháp để quản lý chung, hạn chế thấp nhất tình trạng chặt chém gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Ngày 9-5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang – Chào hè 2022”.

Hành vi nhỏ ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

Tại cuộc họp báo, liên quan đến hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận trong dịp lễ 30-4, 1-5 vừa qua, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tính của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Lãnh đạo Nha Trang nói về hóa đơn hải sản 42,5 triệu gây xôn xao ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch, phát biểu tại họp báo. Ảnh: HUỲNH HẢI

Bà Thanh cho biết sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm. Sở cũng kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh, xử lý và có đề xuất giải pháp để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của Nha Trang – Khánh Hòa.

Giám đốc Sở Du lịch cho rằng các cơ quan Nhà nước đã có những chính sách, chung tay cùng các doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đến ngày hôm nay. Đó là quá trình rất dày công, khổ luyện và đầu tư rất lớn.

Chỉ một hành vi nhỏ cũng làm ảnh hưởng làm đến hình ảnh thương hiệu du lịch, do đó bà Thanh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch cùng truyền thông chung tay đấu tranh, phản bác để xử lý nghiêm đối với hành vi chặt chém du khách.

“Để xử lý nghiêm và dứt điểm, Sở Du lịch sẽ đề nghị Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tổ chức hội thảo bàn ra giải pháp để quản lý chung, hạn chế thấp nhất tình trạng chặt chém gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa” - bà Thanh cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng đây không phải là hành vi chặt chém. Theo ông Liêm, giá cả tôm hùm tăng theo mùa và kích cỡ. “Tôi mua theo thị trường thì tôm hùm size 1 -2 kg đã có giá 2,1 triệu đồng/kg” - ông Liêm nói.

Ông Liêm cũng cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, TP đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành vào cuộc ngay. Qua kiểm tra, giá cả ngày lễ điều được các quán niêm yết cụ thể. Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt hàng không niêm yết và đã được đoàn xử lý nghiêm.

Phó Chủ tịch TP Nha Trang cho biết TP đã làm việc trực tuyến với đoàn du khách tố “chặt chém”. Qua làm việc, các du khách hài lòng, đánh giá cao với sự vào cuộc của chính quyền địa phương.

“Quan điểm của TP Nha Trang là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và luôn luôn bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu gặp vấn đề bất hợp lý khi đến Nha Trang, du khách cứ phản ánh qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa” - ông Liêm khẳng định.

Lãnh đạo Nha Trang nói về hóa đơn hải sản 42,5 triệu gây xôn xao ảnh 2

Tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình "Nha Trang - Chào hè 2022". Ảnh: HUỲNH HẢI

Khởi động chương trình “Nha Trang – Chào hè 2022”.

Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang – Chào hè 2022” được tổ chức từ 3-6 đến 5-6, gồm các hoạt động như Chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa “Đêm sắc màu huyền diệu”; đêm hội thời trang “Sắc biển”; chương trình nghệ thuật “Nha Trang – Rực rỡ những sắc màu”; lễ hội âm nhạc Ocean Holic Nha Trang 2022.

Chương trình cũng sắp đặt các điểm trang trí ấn tượng, nổi bật phục vụ nhân dân và du khách để lưu lại những bức ảnh lưu niệm đẹp, ý nghĩa.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao năm 2022. Nổi bật là nhóm sự kiện, hoạt động dịp hè “Nha Trang – Chào hè 2022”.

Trong dịp hè còn diễn ra các sự kiện nổi bật khác như Liên hoan du lịch biển; cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển; lễ hội cà phê và các sự kiện thể thao như giải bóng đá, giải cầu mây bãi biển quốc gia và giải marathon…

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết chương trình văn hóa nghệ thuật, du lịch và thể thao năm 2022 với chủ đề “Điểm đến an toàn – Nha Trang biển gọi” là một trong các giải pháp để phục hồi và thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa.

Chương trình có hơn 120 hoạt động được xây dựng thành chuỗi sự kiện hoạt động trong năm thời điểm để thu hút sự quan tâm của Nhân dân và du khách. Các hoạt động, sự kiện có tính liên tục và kết nối nhau tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cho người dân vừa thúc đẩy du lịch.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.