Lãnh đạo TP Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh

(PLO)- Mục đích của chuyến đi là nhằm thúc đẩy hợp tác giữa TP Đà Nẵng và các đối tác, doanh nghiệp tại Vương quốc Anh trong lĩnh vực du lịch, đầu tư, tài chính, giáo dục và y tế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 6 đến 8-9-2022, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cùng đoàn công tác đã có chuyến làm việc và xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh.

Mục đích của chuyến đi là nhằm thúc đẩy hợp tác giữa TP Đà Nẵng và các đối tác, doanh nghiệp tại Vương quốc Anh trong lĩnh vực du lịch, đầu tư, tài chính, giáo dục và y tế.

Đoàn công tác tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Round Table” và thăm, làm việc với tổ chức Du lịch golf thế giới, Tổ chức Facing The World, Trường Đại học Tây Anh.

Làm việc với Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO), ông Peter Walton, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành IAGTO cho hay, Đà Nẵng có nhiều thế mạnh về điều kiện tự nhiên, hạ tầng thuận lợi cho phát triển dịch vụ, du lịch golf.

IAGTO đã tổ chức thành công Đại hội du lịch golf Châu Á tại Đà Nẵng năm 2017 và xác định “Đà Nẵng tiếp tục là lựa chọn hàng đầu để tổ chức Đại hội du lịch golf châu Á - Thái Bình Dương năm 2024”.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng làm việc và xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh. Ảnh: N.V.TIẾN. ảnh 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng làm việc và xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh. Ảnh: N.V.TIẾN.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, Đà Nẵng có nhiều vị thế, tiềm năng để trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế, hướng đến là điểm đến hàng đầu của Châu Á.

Về chủ trương, lãnh đạo thành phố hoan nghênh IAGTO đề xuất tổ chức Đại hội Du lịch golf châu Á - Thái Bình Dương và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để IAGTO xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội tại Đà Nẵng, xem đây là sự kiện tạo ra thêm cơ hội để phát triển “Du lịch golf” trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch độc đáo của Đà Nẵng trong thời gian đến

Tại tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm quảng bá môi trường đầu tư, thương mại, du lịch và giới thiệu một số dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Vương quốc Anh.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã có những tác động đáng kể nhưng tình hình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của TP vẫn đạt được kết quả khích lệ. Hiện thành phố có 933 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 3,922 tỷ USD, tuy nhiên, chỉ có 21 dự án của các nhà đầu tư Anh với tổng vốn đăng ký hơn 1,9 triệu USD tập trung trong lĩnh vực dịch vụ, giáo dục cũng như số lượng du khách từ Anh quốc đến Đà Nẵng còn khiêm tốn.

Ông Triết cho hay, toạ đàm là cơ hội để lãnh đạo TP trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt nhu cầu tìm hiểu về môi trường đầu tư, du lịch của các tổ chức, doanh nghiệp, kiều bào tại Vương quốc Anh. Ông Triết khẳng định:“Chính quyền TP sẽ nỗ lực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung phát triển các lĩnh vực trọng điểm trong thời gian tới để Đà Nẵng phát triển hơn, trở thành địa điểm đầu tư, du lịch hấp dẫn. Lãnh đạo TP luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các dự án và hoạt động kinh doanh”.

Được biết, trong chuyến công tác này, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với tổ chức Facing The World nhằm trao đổi kế hoạch hợp tác giai đoạn 2023-2025 giữa tổ chức và TP Đà Nẵng, như: cử các đoàn chuyên gia sang Việt Nam để thực hiện các hoạt động hỗ trợ phẫu thuật; hỗ trợ đào tạo cán bộ y tế thông qua chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn, đặc biệt các chuyên ngành: ung thư, răng hàm mặt, y học hạt nhân…Đoàn công tác có buổi làm việc với Trường Đại học Tây Anh.

Đặc biệt là đoàn đã thăm, làm việc với Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền ​​nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh kiêm nhiệm Ai-Len.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm