Lãnh đạo TP.HCM đến vùng xanh, vùng phong tỏa tặng quà cho người nghèo

Sáng 3-8, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn lãnh đạo TP đã đến thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các vùng xanh ở phường 5 và phường 11 (quận Tân Bình).

Lãnh đạo TP.HCM đến vùng xanh, vùng phong tỏa tặng quà cho người nghèo ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân. Ảnh: Web Thành ủy TP.HCM

Tại hẻm 808 Cách Mạng Tháng 8 (phường 5), ông Nguyễn Hồ Hải đã đến 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn, ân cần thăm hỏi, động viên người dân nỗ lực vượt qua khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Ông Hải đã trao mỗi hộ dân một phần quà gồm thực phẩm thiết yếu trị giá hơn 300 ngàn đồng.

Tại hẻm 1007 đường Lạc Long Quân (phường 11), ông Nguyễn Hồ Hải đã đến tận nhà tặng quà cho 5 hộ khó khăn. Tại đây ông đã trò chuyện, thăm hỏi, động viên và chia sẽ với những khó khăn của bà con. Ông mong bà con vững niềm tin, giữ sức khỏe vượt qua khó khăn.

Sáng cùng ngày, ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã đến kiểm tra công tác tiêm ngừa vaccine COVID-19 và tặng quà cho hộ khó khăn ở vùng xanh, vùng phong tỏa trên địa bàn quận Tân Phú.

Lãnh đạo TP.HCM đến vùng xanh, vùng phong tỏa tặng quà cho người nghèo ảnh 2

Điểm tiêm số 91 đường Bờ bao Tân Thắng, quận Tân Phú - nơi ông Dương Ngọc Hải đến kiểm tra. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại điểm tiêm ngừa vaccine số 91 đường Bờ bao Tân Thắng, ông Dương Ngọc Hải đã đi kiểm tra công tác tiêm ngừa, cũng như động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ làm làm nhiệm vụ tiêm ngừa ở đây.

Điểm này mỗi ngày tiêm cho khoảng 700 người dân từ 18 đến 64 tuổi, người trên 65 tuổi và người có bệnh lý nền. Người dân khi đến tiêm được hướng dẫn khai báo y tế, ngồi giãn cách, khám sàng lọc, khử khuẩn, đeo khẩu trang.

Cũng như ở các điểm tiêm vaccine khác, để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm, nhất là đối với người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, lực lượng chức năng tại điểm tiêm này đã trang bị thiết bị sơ cứu tại chỗ và các trường hợp này được tiêm vaccine Moderna.

Tại đây, ông Dương Ngọc Hải yêu cầu quận Tân Phú tập trung mọi nguồn lực để hết tháng 8 tiêm vaccine cho 70% người dân trên địa bàn. Quận nghiên cứu triển khai việc tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ. Trong quá trình triển khai tiêm phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Lãnh đạo TP.HCM đến vùng xanh, vùng phong tỏa tặng quà cho người nghèo ảnh 3

Ông Dương Ngọc Hải tặng quà cho người dân khu vực phong tỏa ở phường Tân Thành, quận Tân Phú. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Sau đó, ông Dương Ngọc Hải đã đến thăm và tặng quà cho người dân khó khăn ở vùng phong tỏa, vùng xanh ở phường Tân Thành. Trò chuyện với người dân, ông Hải chia sẻ với khó khăn mà người dân ở khu phong tỏa đang gặp phải. Ông mong người dân đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hải yêu cầu địa phương quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ người dân để họ vượt qua giai đoạn khó khăn trong thời gian TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đến khu vực vùng xanh (vùng không có dịch) ở tổ dân phố 55, khu phố 4, phường Tân Thành, ông Dương Ngọc Hải ghi nhận những nỗ lực của tổ dân phố trong việc bảo vệ vùng xanh an toàn cho người dân. Ông mong tổ dân phố tiếp tục duy trì và bảo vệ tốt khu vực vùng xanh an toàn trong thời gian tới.

Cùng ngày, ông Dương Ngọc Hải đã đến thăm và động viên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện quận Tân Phú. Các y, bác sĩ ở bệnh viện này hiện đang trực tiếp điều trị cho 100 ca F0, trong đó có 70 ca F0 nặng.

Lãnh đạo TP.HCM đến vùng xanh, vùng phong tỏa tặng quà cho người nghèo ảnh 4

 Ông Dương Ngọc Hải tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện quận Tân Phú. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Ghi nhận đã những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện quận Tân Phú trong việc chăm sóc, điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19. Ông mong đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện này tiếp tục nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn để chăm sóc, điều trị, cứu chữa cho các bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông Hải đã tặng 100 thùng nước sâm Hàn Quốc tăng lực cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện quận Tân Phú. Ngoài ra, ông cũng tặng 50 vale oxy dùng cho máy thở.

Theo Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, đợt trao quà hỗ trợ lần này gồm 2.400 phần, được triển khai đến người dân ở các “vùng xanh”, các gia đình có người thân là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân, lao động ở tỉnh xa mất việc làm, không về quê mà ở lại TP. Tổng nguồn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đợt này là 250.000 phần, sẽ được trao đến từng hộ dân trong thời gian tới.

 

Trước đó, TP.HCM đã lập 24 đoàn đi đến từng quận, huyện (riêng TP Thủ Đức là 3 đoàn) trực tiếp vào khu vực phong tỏa trao những phần quà cho các hộ nghèo không bị F1, F0... Còn những hộ F0, F1 thì nhờ Tổ COVID-19 cộng đồng chuyển những phần quà này đến với họ.

Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng thống nhất sẽ có “túi an sinh xã hội” cấp phát cho hộ gia đình từ 2 đến 4 người hoặc phòng trọ 4 người sử dụng trong một tuần. Túi an sinh này gồm: 10 kg gạo, mì gói và thực phẩm, nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, đường, thuốc men thông dụng, khẩu trang, típ C, đầu gió, thuốc hạ sốt… Đối tượng là các hộ nghèo, cận nghèo, những công nhân lao động không về quê đang ở các khu nhà trọ.

TP.HCM sẽ trao 'túi an sinh xã hội' cho người nghèo, công nhân ở trọ...

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

(PLO)- Nhiều ý kiến đồng tình và cho rằng chủ trương bỏ tổ dân phố ở TP.HCM là điều cần thiết nhưng cần có lộ trình thực hiện cụ thể.