Lắp camera giám sát những điểm thường xuyên bị bỏ rác bậy

Nhằm khắc phục tình trạng rác thải cồng kềnh bỏ không đúng nơi quy định trên địa bàn TP.HCM, UBND TP.HCM đã có văn bản giao các đơn vị cung ứng dịch vụ thu gom, quét dọn, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn quận, huyện xây dựng đề án, tổ chức thực hiện dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải cồng kềnh.

Nhiều người không có ý thức bỏ rác thải cồng kềnh ngay trên cầu. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Cụ thể, giao các đơn vị xây dựng phương án tổ chức thu gom tại nguồn, xác định địa điểm tại địa phương để thiết lập điểm tập kết, tiếp nhận và xử lý sơ bộ (giảm thể tích, tháo dỡ,…). Đồng thời, UBND TP.HCM giao những đơn vị chức năng xây dựng và ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải cồng kềnh để thỏa thuận cung ứng dịch vụ thu gom, vận chuyển những chất thải này với chủ nguồn thải, hộ gia đình.

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn giao UBND các quận, huyện phối hợp cùng các đơn vị thu gom thực hiện tuyên truyền, thông tin rộng rãi về giá dịch vụ thu gom, vận chuyển chất thải rắn cồng kềnh đến cá nhân, chủ nguồn thải, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

UBND các quận, huyện cũng được giao tổ chức lắp đặt camera giám sát tại các vị trí thường xuyên phát sinh rác thải cồng kềnh bỏ không đúng nơi quy định. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm đối với các trường hợp địa phương đã có công bố dịch vụ thu gom mà người dân không tuân thủ và thải bỏ rác thải không đúng nơi quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.