Lắp máy tự động bán nước gắn camera ở trạm xe buýt

Theo Sở GTVT TP.HCM, đề xuất này sẽ dần thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt. Từ đó, chuyển qua thanh toán bằng các loại hình thương mại điện tử.

Theo phương án thí điểm, đơn vị đầu tư sẽ lắp đặt camera trên các cây bán nước và kết nối với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng giám sát an ninh trật tự tại khu vực lắp đặt. Đồng thời trên thân máy sẽ phát nhiều nội dung tuyên truyền như chống quấy rối tình dục và các tuyên truyền khác.

Lắp máy tự động bán nước gắn camera ở trạm xe buýt ảnh 1

Cây bán nước sẽ thí điểm ở nhiều quận, huyện.

Cũng tại cây bán nước này sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn như nạp vé xe buýt điện tử bằng thẻ ngân hàng, ví điện tử và nghiên cứu có thêm tiện ích như phát WiFi... 

Theo Sở GTVT TP.HCM, một máy bán nước sẽ lắp đặt ở một nhà chờ xe buýt và ưu tiên lắp đặt gần trường học, bệnh viện... Máy bán nước sẽ không bố trí ở cơ quan hành chính, không ảnh hưởng đến tầm nhìn, các công trình hạ tầng.

Sở GTVT TP đề xuất lắp đặt tối đa 150 máy thuộc địa bàn các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 12. Thời gian thí điểm một năm.

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

(PLO)- Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6-12-1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.