Lễ viếng cố Tổng thống Nam Phi Mandela tại TP.HCM

Chia buồn với Tổng Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên cùng cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán, Phó Chủ tịch thành phố Lê Mạnh Hà đã viết sổ tang: "Chúng tôi vô cùng xúc động và thương tiếc được tin cựu Tổng thống Nelson Mandela, người con ưu tú của đất nước Nam Phi, nhà lãnh đạo kiệt xuất của phong trào đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc đã qua đời. Đây là một mất mát to lớn đối với người dân Nam Phi nói riêng và nhân dân thế giới nói chung, trong đó có nhân dân Việt Nam. Thay mặt Chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Nam Phi và gia quyến ngài Nelson Mandela. Tôi tin rằng nhân dân Nam Phi sẽ biến mất mát to lớn này thành sức mạnh dân tộc, đưa Nam Phi vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đạt nhiều thành công trong công cuộc phát triển đất nước."


Lễ viếng cố Tổng thống Nam Phi Mandela tại TP.HCM ảnh 1

Lễ viếng Cố Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Nelson Mandela tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)


Trong những ngày qua, nhiều đoàn đại biểu đại diện các sở, ngành, cơ quan của Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan ngoại giao đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo người dân, công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố cũng đã đến Tổng Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí minh để viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Theo Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, lễ viếng kéo dài đến hết ngày 13/12, thời gian viếng từ 8 giờ 30 đến 18 giờ hàng ngày.
Theo Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm