Liên tục bị mất xe tại 1 chung cư ở quận 12

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-3, đại diện ban quản lý chung cư Thái An 3 - 4 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) xác nhận, từ thời điểm đầu năm 2022 đến nay tại cư chung cư đã xảy ra hơn 10 vụ mất trộm xe máy, xe đạp điện.

Nam thanh niên mặc đồ bảo vệ tiếp cận chiếc xe đạp điện để bẻ khóa. Ảnh chụp từ clip

Sau quá trình mật phục, hôm 25-3, bảo vệ của chung cư này đã phối hợp cùng người dân bắt được một người đàn ông khả nghi giao cho Công an phường Đông Hưng Thuận. 

Người này có nhân dạng giống với kẻ trộm đã thực hiện những vụ trộm xe trước đó được camera an ninh ghi lại.

Theo anh LNH (ngụ chung cư Thái An 3-4), mình là nạn nhân của một trong các vụ trộm xe.

Người này thấy động nên đi ra sảnh rồi sang chung cư lân cận thì bị người dân phát hiện, phối hợp với bảo vệ bắt. Ảnh chụp từ clip

Theo đó, hôm 3-3, anh H chạy xe xuống hầm để xe chung cư Thái An 3 – 4 rồi đi lên căn hộ ở tầng 10.

Đến ngày 5-3, người này xuống hầm lấy xe để đi công việc thì tá hỏa phát hiện tài sản “không cánh mà bay”. Qua kiểm tra hệ thống bảo vệ thì không thể hiện thời gian lấy xe ra ngoài.

Tiếp, chị LTP, cũng là một nạn nhân của trộm xe. Chị P cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 7-3, sau khi xuống hầm tìm xe thì tá hỏa phát hiện mất trộm.

Trước đó, ngày 7-3, nam thanh niên với nhân dạng y hệt lợi dụng sự sơ hở của bảo vệ đã lấy trộm một xe máy tháo chạy khi barie chưa đóng xuống. Ảnh chụp từ clip

Bảo vệ thông báo hôm 6-3 ở hầm xe có trộm, chiếc xe của chị P cũng có thể bị mất vào thời điểm này.

Cả hai nạn nhân sau đó có làm việc với ban quản lý và trình báo cơ quan chức năng. Các bên đã có làm việc và thỏa thuận đền bù nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai nhận được thông tin hay đền bù gì.

Theo chị P, chiếc xe ở dưới hầm chung cư có chứa thẻ xe và giấy tờ xe trong cốp nên có thể kẻ gian đã lợi dụng ra tay.

Nam thanh niên bẻ khóa xe đạp mà không lấy trộm được sau đó bị người dân và bảo vệ khống chế. Ảnh: CDCC

Theo đại diện ban quản lý chung cư, sau các vụ trộm cắp xe diễn ra, phía chung cư đã tăng cường an ninh, thay đổi, cấp mới thẻ xe cho cư dân.

Người này cho biết, nam thanh niên có ý định trộm cắp bị cư dân và bảo vệ phát hiện hôm 25-3 đã dùng thủ đoạn mặc đồ của công ty bảo vệ cũ.

“Người này từng có thời gian làm bảo vệ ở chung cư này hai năm về trước nên quen biết đường đi lối lại” – người này nói.

Khu vực bảo vệ tại chung cư hiện đã trang bị thêm màn hình theo dõi để đảm bảo an ninh. Ảnh: NT

Bên cạnh đó, qua rà soát camera an ninh tại chung cư cho thấy, nhân dạng của kẻ trộm từng thực hiện vụ trộm xe tại chung cư này giống hệt nam thanh niên vừa bị bắt.

Một nguồn tin từ Công an quận 12 cho biết, vụ việc đang được Công an phường Đông Hưng Thuận lập hồ sơ. Nam thanh niên bị bắt nghiện ma túy.

Hiện tại do nam thanh niên chưa thực hiện được hành vi trộm cắp xe máy nên Công an phường đang củng cố hồ sơ, đề xuất đưa đi cai nghiện.

Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cũng cho biết có nắm bắt Thông tin ban đầu về vụ việc. Tuy nhiên hiện chưa nhận được báo cáo của công an phường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm