Vờ giúp bảo mật Facebook để cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an TP.HCM cho biết, Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Minh Nhật (SN 2003, ngụ phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 12-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao phối hợp Công an TP Thủ Đức phối hợp kiểm tra, tạm giữ Nhật.

Qua điều tra ban đầu, Nhật khai nhận thông qua các trang mạng xã hội facebook, instagram nhắn tin đến các nạn nhân và cho biết có những đối tượng xấu yêu cầu Nhật hack tài khoản cá nhân của nạn nhân.

Nhật giới thiệu đang làm dịch vụ bảo mật các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội, có thể giúp đỡ để bảo mật tránh bị chiếm đoạt tài khoản.

Sau khi đồng ý để Nhật bảo mật tài khoản, các nạn nhân đã cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội; lúc này Nhật thay đổi mật khẩu, không trả lại các tài khoản mạng xã hội. Sau đó, Nhật sử dụng các thông tin cá nhân của nạn nhân để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.  

Hiện Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP.HCM phát đi thông báo, những ai là nạn nhân của đối tượng Phạm Minh Nhật liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (địa chỉ số 371 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức; số điện thoại 02838966537) để trình báo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm