Linh Giang gác vợt, Văn Phương vào bán kết nhóm 5

Cùng thời điểm, tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương tiếp tục mạch thắng, tiến vào bán kết giải trẻ ITF nhóm 5 thế giới.

Sau lần xuất thần hạ Lý Hoàng Nam tại vòng hai, Linh Giang khởi đầu trận tứ kết giải nhà nghề F2 Thái Lan đầu tiên trong sự nghiệp không đến nỗi tệ. Ở ván đầu, cuộc so tài sau 40 phút tạm nghiêng về đối thủ người Úc (thắng 6/3). Linh Giang thi đấu quật khởi ván thứ hai. Mặc dù bị Bourchier dẫn 5/3 nhưng tay vợt Bình Dương không nản chí, bẻ bàn vượt lên dẫn lại 6/5. Tuy nhiên, ở những thời điểm quyết định Linh Giang chơi chùn tay để đối thủ quân bình 6/6 và thắng sát nút 7-5 ở loạt tie-break định mệnh.

Tuy dừng bước nhưng với 2 điểm thưởng tích lũy được tại giải, thứ hạng 1.630 của Linh Giang sẽ tăng khoảng 300 bậc, giúp anh gia nhập tốp 1.300 trên bảng xếp hạng ATP vào tuần tới.

Ngày 17-6 tới, Linh Giang và Nguyễn Hoàng Thiên (1.414 ATP) tiếp tục tranh tài vòng sơ loại giải F3 Thái Lan trong khi Lý Hoàng Nam được vào thẳng vòng đấu chính nhờ vị trí hạt giống số 4 nội dung đơn.

Trong một diễn biến khác, tay vợt 16 tuổi Nguyễn Văn Phương tiếp tục “khuynh đảo” đấu trường ITF nhóm 5 thế giới cũng diễn ra tại Thái Lan.

Với chiến thắng 6/4, 6/3 trước hạt giống số 9 Kai Wai Yu (Hong Kong) tại tứ kết, Văn Phương sẽ tranh suất vào chung kết với hạt giống số 6 Samrej Kasidit (Thái Lan).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.