Lở đất ở Nhật, 36 người chết

Khu vực bị lở đất nằm dưới chân núi. Hãng tin Kyodo (Nhật) cho biết lở đất xảy ra do mưa lớn kéo dài suốt đêm. Chỉ trong ba tiếng, lượng mưa đã đạt mức 217 mm, cao hơn lượng mưa bình quân của tháng 8 ở Hiroshima.

Lở đất ở Nhật, 36 người chết ảnh 1

Chính quyền TP Hiroshima đã chỉ thị sơ tán ngay 160.000 người dân ở 21 khu vực bị lở đất ảnh hưởng. Thủ tướng Shinzo Abe đã rút ngắn chuyến nghỉ mát ở tỉnh Yamanashi để quay về Tokyo. Ông chỉ đạo các ban ngành phải huy động mọi nguồn lực để cứu hộ. Ông ra lệnh điều động 470 binh sĩ tham gia cứu hộ. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa sẽ tiếp tục ở khu vực bị lở đất.

LÊ LINH

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

(PLO)- NATO kết thúc hội nghị thượng đỉnh được đánh giá mang tầm lịch sử với nhiều quyết định quan trọng: Chính thức mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập liên minh; công bố khái niệm chiến lược mới nhắm vào Nga, Trung Quốc.