Lo trùm bất động sản Trung Quốc vỡ nợ, nhà đầu tư mua vàng

0:00 / 0:00
0:00

Phiên giao dịch sáng nay (22-9), giá vàng chạm mức 1.777 USD/ounce, tương đương 49,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng đã từng rớt đến 50 USD/ounce vào tuần trước giờ đang lấy lại đà tăng.

Theo các chuyên gia, tin tức vỡ nợ của ông trùm bất động sản Trung Quốc  Evergrande đã dịch chuyển quan điểm từ bán tháo sang nắm giữ vàng của các nhà đầu tư.

Các khoản nợ phải trả khổng lồ của Evergrande lên đến con số 300 tỉ USD với khả năng không thể thanh toán đã làm rối loạn thị trường chứng khoán toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến đợt bán tháo trên diện rộng, tạo ra hiệu ứng trượt giá lớn nhất kể từ tháng 10-2020.

Vào thứ 5 này, nếu Evergrande không thể trả khoản lãi trái phiếu đến hạn với giá trị 84 triệu USD thì chưa biết thị trường phản ứng ra sao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang lo lắng hiệu ứng truyền dẫn từ đây sẽ tác động dây chuyền lên nhiều thị trường khác.

Ông Steve Hanke, giáo sư kinh tế học ứng dụng của Đại học Johns Hopkins nhận xét, hiệu ứng gợn sóng mà cuộc khủng hoảng Evergrande ở Trung Quốc gây ra sẽ còn vượt ra ngoài thị trường chứng khoán.

Vì sự không chắc chắn này đã kích hoạt một cuộc tìm kiếm các "trò chơi" trú ẩn an toàn. Đó là lý do tại sao vàng đang nhận được quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.