Lốc xoáy ở Bình Chánh: sập, tốc mái trên 60 nhà

Lốc xoáy ở Bình Chánh: sập, tốc mái trên 60 nhà ảnh 1

Nhiều mái tôn bay khắp nơi và một số bảng hiệu, quảng cáo, cây xanh ngã đổ.

Bà Phan Ánh Nguyệt (một chủ khu nhà trọ trên đường Thới Hoà, H.Bình Chánh, TP.HCM) cho biết sau một trận mưa lớn, một cơn gió xoáy ùa tới thổi phăng hết  mái nhà, lẫn la phông tám căn phòng trọ của nhà mình. Ông Trần Anh Quốc (chủ sân banh Đồi Cau, đường Thới Hòa) cho biết, cơn gió xoáy đến quá nhanh và mạnh quật đổ cột điện chiếu sáng trong sân banh. Ngay sau đó lực lượng điện lực Bình Chánh đã đến khắc phục sự cố. Nhưng do thiệt hại lớn nên đến 21g, các tuyến đường Thới Hòa, Phạm Văn Sáng… tại xã Vĩnh Lộc A vẫn còn tối om. Một số hộ dân bỗng lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”.May mắn, theo ghi nhận của chúng tôi, đến 21g30 tối vẫn chưa có thông tin người dân nào bị thương hay thiệt mạng. Theo ĐỖ PHI - HỮU KHA (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.