Lotteria Việt Nam khẳng định không rút khỏi thị trường

Trước đó, thị trường có thông tin cho rằng tờ Korea Times đưa tin Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đang muốn rút mảng kinh doanh thực phẩm khỏi các nước Đông Nam Á.

Cụ thể, Lotte GRS là đơn vị kinh doanh nhà hàng của Lotte đang điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria ở thị trường Indonesia và Việt Nam. Năm ngoái, Lotte GRS đã đóng cửa chuỗi nhà hàng hamburger ở Indonesia. Tại Việt Nam, các cửa hàng nhượng quyền của Lotteria cũng phải ngừng hoạt động, trụ sở chính của hãng tại Seoul đang được xem xét đóng cửa trong năm nay.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Lotteria Việt Nam cho biết thông tin trên đã có sự nhầm lẫn.

Lotteria Việt Nam khẳng định không rút khỏi thị trường ảnh 1
Thông tin trên Fanpage Lotteria Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam công ty đã mở hơn 360 cửa hàng và năm nay dự kiến mở thêm 30 cửa hàng mới.

Thứ hai, tính đến thời điểm này công ty đã nhượng quyền gần 100 cửa hàng. Đồng thời, trong năm nay Lotteria Việt Nam sẽ khai trương nhà máy rất lớn ở Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An để cung cấp nguyên liệu sơ chế cho thị trường Việt Nam nên không thể có việc đóng cửa. 

“Chúng tôi vẫn đầu tư và đang phát triển tốt tại thị trường Việt Nam. Một lần nữa chúng tôi khẳng định không có chuyện rút khỏi thị trường Việt Nam” - đại diện Lotteria Việt Nam nói.

Khẳng định điều này, trên Fanpage của Lotteria cũng đăng tải thông tin Lotteria Việt Nam vẫn đang và sẽ tiếp tục hoạt động để phục vụ khách hàng.

Lotteria là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh trực thuộc tập đoàn Lotte, một trong năm tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Lotteria có mặt tại thị trường Việt Nam năm 1998, đến nay công ty đã có hơn 360 cửa hàng trên cả nước.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Giá vàng tiếp tục giảm

Giá vàng tiếp tục giảm

(PLO)- Mỹ vừa phát ra tín hiệu rằng lạm phát vẫn còn cao nên cần tiếp tục tăng lãi suất, điều này đã khiến giá vàng lao dốc.