Lượng tia UV tại TP.HCM ở mức cao

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 2-6, thời tiết tại Nam bộ trời nắng, cục bộ có nắng nóng. Buổi trưa trời chuyển nhiều mây, nắng yếu, có mưa rào và dông vài nơi.

Về chiều mưa gia tăng lên diện rải rác, có nơi mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Vùng mưa nhiều tập trung ở khu vực miền Đông Nam bộ và các tỉnh ven biển miền Tây Nam bộ. Nhiệt độ cao nhất ngày 2-6 ở khoảng 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Lượng tia UV tại TP.HCM ở mức cao ảnh 1

Thời tiết ở TP.HCM ngày 2-6, buổi sáng trời ít mây, nhiều nắng. Ảnh minh họa: NC

Dự báo thời tiết khu vực miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ từ ngày 3-6 đến 6-6, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ có mưa to. Riêng ngày 6-6 miền Đông Nam bộ có mưa diện rộng.

Từ ngày 7-6 đến 8-6 mưa gia tăng lên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Riêng tại TP.HCM, ngày 2-6, buổi sáng trời ít mây, nhiều nắng. Nhiệt độ buổi sáng dao động khoảng 28-34 độ C. Lượng tia UV cao nhất ở mức 11 vào lúc giữa trưa (lượng tia UV 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da).

Chiều 2-6, bầu trời TP.HCM nắng nhẹ. Nhiệt độ buổi chiều khoảng 30-33 độ C, một vài nơi có mưa dông rải rác lúc 15 giờ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.