Malaysia sẽ hỗ trợ SME đối phó với lương tối thiểu

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc đối thoại với một số nhà doanh nghiệp của Quỹ Doanh nhân ngày 2/5, Thứ trưởng Mukhriz nói rằng với đào tạo thích hợp, người sử dụng lao động có thể nhận thấy việc tăng lương là phù hợp với sự gia tăng gấp đôi hoặc gấp ba năng suất lao động.

Một số SME, nhất là các SME mới khởi nghiệp, có thể nhận thấy mức lương tối thiểu cao đối với họ nếu trước đây là 450 RM (khoảng 130 USD) thì bây giờ tăng gấp đôi.

Ông Mukhriz cho biết các SME có một năm để thực hiện việc tăng lương tối thiểu và Chính phủ, thông qua các cơ quan, sẵn sàng hỗ trợ một số công ty trong việc đào tạo các công nhân thông qua các khóa học về tăng năng suất.

Trước đó, ngày 30/4, Chính phủ Malaysia đã quyết định nâng mức lương tối thiểu cho người lao động trong khu vực tư nhân lên mức 800 RM và 900 RM/tháng (tương đương 264 USD và 297 USD).

Quy định về lương tối thiểu sẽ được áp dụng cho các đối tượng lao động thuộc tất cả các lĩnh vực, trừ những lao động làm việc trong lĩnh vực phục vụ gia đình như người giúp việc và làm vườn.

Chính phủ Malaysia đã đưa ra một cơ chế linh hoạt để người sử dụng lao động không thể thực hiện mức lương tối thiểu có thể xin gia hạn, đồng thời cũng đã chuẩn bị một cơ chế cho phép gộp một số khoản phụ cấp, khoản thanh toán tiền mặt cố định để tính lương tối thiểu.

Theo Kim Dung (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.