Mạng xã hội học tập của Viettel nhận giải ASEAN ICT

Đây là mạng xã hội học tập duy nhất ở Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Giải pháp mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy được vinh danh giải vàng tại giải thưởng Asean ICT Awards 2019.

Được xây dựng từ tháng 3-2018, ViettelStudy là trung tâm của hệ sinh thái giáo dục của Viettel, giúp kết nối nhà quản lý, giáo viên, người học và phụ huynh học sinh.

ViettelStudy là nền tảng công nghệ kết hợp "3 trong 1": Mạng xã hội định danh, hệ thống quản trị đào tạo, thương mại điện tử giúp các nhà giáo dục kết nối, cộng tác với học sinh và phụ huynh; cung cấp cho học sinh/sinh viên các bài học, bài kiểm tra và trò chơi mini hỗ trợ quá trình học tập và củng cố kiến thức. Nội dung học tập được xây dựng bởi các giáo viên, các công ty phát triển nội dung uy tín và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

ViettelStudy giúp cơ quan quản lý có thể tương tác với người dùng, học viên vừa học vừa tương tác với giáo viên và bạn bè mà họ chọn, học theo hướng dẫn của giáo viên hoặc của hệ thống sau khi kiểm tra, chia sẻ tài nguyên không giới hạn.

Bên cạnh đó, ViettelStudy còn áp dụng công nghệ Bigdata (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) để phát triển các phần mềm ứng dụng. Dựa trên thông tin học tập, điểm mạnh và điểm yếu của học sinh, ViettelStudy phân tích hành vi học tập của học sinh, tìm kiếm, thảo luận để đưa ra những gợi ý thiết thực để giúp học sinh tự học hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa lỗ hổng kiến thức.

Đến nay, Viettel Study là mạng xã hội học tập duy nhất ở Đông Nam Á, được ASEAN ICT Awards đánh giá cao bởi tính phổ cập và khả năng kết nối với tất cả các đối tượng giáo dục, giúp xóa đi khoảng cách cả về địa lý, lĩnh vực và đối tượng trong giáo dục.

Ông Pracha Asawateera, giám khảo vòng chung khảo AICTA đến từ Thái Lan, nhận định: “Một sản phẩm ấn tượng khi biết tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong khu vực ASEAN. Tiêu chí quan trọng nhất mà Ban giám khảo chúng tôi quan tâm là sản phẩm đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đế khuc vực, giải quyết được các vấn đề đang tồn đọng trong khu vực như thế nào? Đồng thời, sản phẩm dự thi phải được nhân rộng phạm vi hoạt động, không chỉ gói gọn trong quốc gia đó hoặc trong khu vực ASEAN”.

Ban giám khảo của giải thưởng này là 10 đại diện lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các bộ phụ trách công nghệ thông tin và truyền thông của 10 quốc gia ASEAN và ba giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN như Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ…

Đến nay, ViettelStudy đã có 11 triệu tài khoản người dùng gồm cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đến từ 40.000 trường học trên khắp cả nước với 500.000 người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ. Có thời điểm, hệ thống đạt 6.000 người sử dụng đồng thời.

·        Viettel Study có các tính năng:

-       Mạng xã hội: Mỗi đơn vị giáo dục, giáo viên, nhà cung cấp nội dung, học sinh, phụ huynh có một trang riêng để: Kết bạn, nhắn tin, trao đổi thông tin; chia sẻ thông tin học tập hữu ích.

-       Khóa học: Xây dựng các khóa học; Thực hiện theo nội dung của khóa học; Tham gia khóa học.

-       Thi: Tổ chức thi; Xây dựng ngân hàng câu hỏi; Tạo bài kiểm tra; Tham gia kỳ thi.

-       Tìm kiếm: Tìm kiếm thông tin; Sử dụng các bộ lọc để tìm thông tin chính xác.

-       Giải trí: Tham gia trò chơi tri thức.

·         ViettelStudy được triển khai vượt trội dựa trên những thế mạnh chỉ có riêng ở Viettel:

-       Viettel đã kết nối internet miễn phí tới  hơn 30.000 cơ sở giáo dục, trong đó có 100% trường học ở vùng sâu, vùng xa;

-       Đội ngũ hơn 5.000 kỹ sư CNTT chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ đào tạo công nghệ thông tin, hướng dẫn sử dụng, khắc phục lỗi 24/24 giờ ở khắp các địa phương trong cả nước…

·         ViettelStudy còn được thiết kế theo xu hướng một trang web thương mại điện tử với nhiều loại nội dung như video và bài học viết, bài kiểm tra và trò chơi mini. Chỉ với một chiếc máy tính xách tay hoặc đơn giản là một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến và trả lời các câu hỏi của học sinh trong khi vẫn sử dụng các công cụ như bảng trắng, slide thuyết trình và tương tác với học sinh. Giải pháp sẽ giúp giáo viên thực hiện một lớp học, phát video trực tiếp, chia sẻ bài thuyết trình với học sinh trên toàn quốc, bất kể khoảng cách địa lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream bán hàng giúp tăng doanh số, chi phí tiếp thị giảm, qua đó tăng biên lợi nhuận. Ảnh: THU HÀ

Đại gia, CEO livestream kiếm bộn tiền

(PLO)- Livestream, công cụ bán hàng online đình đám trong các lĩnh vực thời trang, làm đẹp giờ đã mở rộng từ chợ truyền thống tới bất động sản, du lịch, hàng không và tới cả ngành giao thông vận tải.