'Mất việc do COVID-19 nên mua thuốc lắc giảm stress'

Ngày 14-1, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, giảm án cho bị cáo Võ Ngọc Sang (31 tuổi, ngụ Thái Bình) từ hai năm xuống còn một năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

'Mất việc do COVID-19 nên mua thuốc lắc giảm stress' ảnh 1
Bị cáo Sang tại tòa. Ảnh: NAM AN

Theo bản án sơ thẩm, rạng sáng 11-6, tại phường 15, quận Tân Bình, công an phát hiện Sang có hành vi cất giấu ma túy trong người để sử dụng.

Sang khai được một người đàn ông (không rõ lai lịch) mời mau thuốc lắc tại quán bar. Sang đã mua bốn viên với giá 1 triệu đồng, đang trên đường về thì bị phát hiện như trên. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo khai từng là sinh viên đại học Giao thông Vận tải nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên phải nghỉ học.

"Trước khi mua ma túy, bị cáo chưa sử dụng lần nào. Khi mua ma túy, người bán đã khuyến mại cho bị cáo nửa viên để dùng thử, sau đó thì bị bắt. Bị cáo làm công việc xây dựng phim trường nhưng bị mất việc do dịch COVID-19. Bị cáo bị stress nặng nên mua thuốc lắc sử dụng để giảm căng thẳng'- bị cáo Sang trình bày.

HĐXX nhận định, bị cáo có nhân thân tốt, thuộc trường hợp gia đình có công với cách mạng, tòa sơ thẩm xử phạt hai năm tù là quá nặng. Do đó, tòa tuyên án như trên.