Michelle Obama: Ông Trump là 'tổng thống sai lầm' của nước Mỹ

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ được tổ chức hôm 17-8 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump là “tổng thống sai lầm” của Mỹ, đài CNN đưa tin.

Trong đoạn video được ghi hình từ trước, bà Michelle Obama nhận xét rằng Nhà Trắng đang không mang lại “sự ổn định”, thay vào đó chỉ mang đến “sự hỗn loạn, chia rẽ và sự thiếu đồng cảm hoàn toàn”.

Michelle Obama: Ông Trump là 'tổng thống sai lầm' của nước Mỹ ảnh 1

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Ảnh: CNN

“Vì vậy, hãy để tôi trung thực và rõ ràng nhất có thể. Ông Donald Trump là một tổng thống sai lầm đối với đất nước chúng ta. Ông ấy đã có quá đủ thời gian để chứng minh rằng ông ấy có thể làm được việc nhưng rõ ràng là ông ấy không giải quyết được gì. Ông ấy đơn giản không thể là người mà chúng ta cần" – bà Obama phát biểu.

Phu nhân cựu Tổng thống Obama cho biết nước Mỹ đã "sống chung với hậu quả" kể từ khi có kết quả bầu cử năm 2016. Vì vậy, bà kêu gọi những người không đi bỏ phiếu trong năm 2016 hãy bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Như tôi đã nói trước đây, trở thành tổng thống không thay đổi con người của bạn mà nó chỉ càng làm rõ bạn là ai. Bốn năm trước, quá nhiều người đã chọn tin rằng số phiếu của họ không quan trọng. Có lẽ họ đã chán ngấy. Có thể họ nghĩ rằng kết quả sẽ không quá sát sao. Dù lý do là gì, cuối cùng, những lựa chọn đó đã khiến một người đến Phòng Bầu dục dù thua gần 3.000.000 phiếu phổ thông trên toàn quốc” – bà Michelle Obama nói thêm.

Cưu đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục phát biểu của mình bằng cách gợi ý rằng thông điệp của bà không nhất thiết phải được mọi người chấp nhận, nhưng đó là một trong những điều quan trọng nhất. Bà nói nếu mọi người nghĩ rằng mọi thứ sẽ không trở nên tồi tệ hơn, nhưng nó sẽ tệ hơn nếu mọi người không hành động.

"Chúng ta đang sống trong một quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc và tôi là một phụ nữ da đen đang phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ. Bạn biết tôi ghét chính trị nhưng bạn cũng biết rằng tôi quan tâm đến quốc gia này. Tôi quan tâm việc các con của chúng ta sẽ như thế nào. Nếu bạn nghĩ mọi thứ không thể trở nên tồi tệ hơn, hãy tin tôi, chúng có thể nếu như chúng ta không làm gì đó để thay đổi cuộc bầu cử lần này. Nếu chúng ta có hy vọng chấm dứt sự hỗn loạn này, chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden” – bà Obama nhấn mạnh.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ là người phát biểu cuối cùng trong đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Bà đã đưa ra một luồng chỉ trích về bốn năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Trump, hạ thấp sự tín nhiệm của người dân dành cho đương kim chủ nhân Nhà Trắng dựa trên chính sách nhập cư, cách ông xử lý đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng chủng tộc gần đây.