Miền Bắc bắt đầu đón đợt rét đậm, rét hại mới

Ngày 16-1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm 16-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm 16-1 và sáng 17-1, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ gần sáng và ngày 17-1, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Cũng trong ngày 17-1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ.

Từ đêm 17-1, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày 18-1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Tại khu vực Hà Nội, đêm 16-1 và sáng 17-1, có mưa và mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày 18-1 trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm