Mitsubishi triệu hồi 2.519 ô tô để kiểm tra túi khí

Theo đó, những xe được triệu hồi gồm Mitsubishi pajero sản xuất từ năm 2007 đến 2016, mang số hiệu V93W LNDVQL; Mitsubishi pajero sản xuất từ từ năm 2015 đến năm 2016, mang số hiệu V93W LRXVQL; Mitsubishi pajero, sản xuất năm 2015, mang số hiệu V97W LYXYSL; Mitsubishi pajero sản xuất từ năm 2008 đến năm 2012, mang số hiệu V93W LRHVQL và Mitsubishi pajero sản xuất năm 2009, số hiệu V98W LNXZSL.

Hành khách có thể mang xe đến tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc. Hành khách được khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Thời gian triều hồi bắt đầu từ ngày ngày 1-11.

Mitsubishi triệu hồi 2.519 ô tô để kiểm tra túi khí ảnh 1

Mitsubishi Pajero tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Dân Trí

Theo thông báo triệu hồi, nhà chức trách cho rằng túi khí được trang bị trên xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái khi xe bị va chạm từ bên trước.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ phận điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ túi khí nhận được tín hiệu sẽ kích hoạt để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí, tránh cho một số bộ phận cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái.

Vì ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí có thể bị biến chất.

Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái và làm mất tác dụng của túi khí.

Đối với các xe Mitsubishi Pajero được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty ô tô  Mitsubishi Việt Nam (MMV) đã công bố, khi khách hàng liên hệ MMV, chúng tôi sẽ liên hệ Công ty ô tô  Mitsubishi Nhật Bản (MMC) để kiểm tra, xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ MMC, MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.