Mở hộp bánh, sững sờ thấy 3 con rắn hổ chúa

Rodrigo Franco, 34 tuổi, dự kiến sẽ đối mặt với án tù 20 năm vì tội nhập khẩu hàng cấm, AP đưa tin.

Đầu tháng 3 năm nay, các quan chức hải quan và lực lượng biên phòng đã kiểm tra một gói hàng gửi từ Hong Kong và phát hiện ba con rắn hổ mang chúa dài hơn nửa mét. Các nhà chức trách cho biết còn có ba con rùa biển mai mềm albinos trong gói hàng.

Mở hộp bánh, sững sờ thấy 3 con rắn hổ chúa  ảnh 1
Ba con rắn hổ mang được tìm thấy trong lon khoai tây chiên. Ảnh: AP

Sau khi tịch thu ba con rắn, các nhân viên liên bang vẫn gửi những con rùa đến nhà Franco ở Monterey Park, California. Sau khi khám xét nhà Franco, người ta còn tìm thấy được một con cá sấu Morelet con, một con rùa cá sấu, một con rùa snapping và năm con rùa nước diamond back được nhốt trong một thùng chứa. Tất cả loài bò sát kể trên đều nằm trong Sách đỏ theo luật Hoa Kỳ.

Theo điều tra, số rùa và rắn này được Franco mua từ một cá nhân ở châu Á. Ông thừa nhận với Cơ quan bảo vệ cá và động vật hoang dã rằng ông đã nhận tổng cộng 20 con rắn hổ mang trong hai chuyến hàng khác nữa nhưng tất cả đều chết trong quá trình vận chuyển. 

Phiên tòa tiếp theo sẽ mở lại vào ngày 1-8. Nếu bị kết án, Franco phải đối mặt với 20 năm tù giam.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.