'Mồi lửa' mới thổi bùng giá vàng, nhiều người lãi đậm

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy tâm lý người tiêu dùng trong tháng 11 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Thời điểm đó, người tiêu dùng đang phải đối phó với ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính. Hiện nay, họ bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Một khi nỗi lo lạm phát tăng cao sẽ dẫn đến tiêu dùng ít hơn và khiến kinh tế tăng trưởng thấp hơn.

Nỗi lo lắng này chính là thứ đã thắp lên ngọn lửa mới cho vàng và đẩy giá lên mức cao nhất trong năm tháng qua.

Vàng thậm chí còn gây ấn tượng hơn trong tuần này khi đặt trong mối tương quan với đồng USD. Đồng USD đã có sự tăng giá mạnh, theo lẽ thường điều này sẽ dẫn đến vàng giảm giá.

Thế nhưng vàng vẫn có thể chống lại sức mạnh của đồng USD, dù chỉ số USD Index tăng trên 95 điểm trong tuần qua, mức cao nhất trong 15 tháng qua.

Nguyên nhân là khi lạm phát gia tăng, sức mua của USD tiếp tục suy yếu. Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy giá thực phẩm đã tăng 5,3% trong 12 tháng qua.

Theo Gold Price, giá vàng tăng mạnh trong thời gian vừa qua đã giúp người nắm giữ vàng lãi lớn. Chẳng hạn, những người nắm giữ vàng trong một tháng qua đang lãi 68 USD, tương đương 2 triệu đồng.

Theo Kitco, Gold Price
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.