Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.

Theo đài RT, ngày 7-12, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã bật đèn xanh cho dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m gần cây cầu Bagration ở khu vực Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.

Kiến trúc sư trưởng của Moscow - ông Serge Kuznetsov cho biết tòa nhà cao 400m được đề xuất “hoàn toàn phù hợp” với sáng kiến ​​của thành phố nhằm tạo ra một thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga.

“Chúng tôi đang mong muốn xây dựng những tòa nhà chọc trời mới như thế này, những tòa nhà có lối kiến trúc liên kết với nhau” - ông Kuznetsov cho biết trong cuộc họp của Hội đồng Kiến trúc, cho biết thêm rằng các nhà quy hoạch thành phố muốn những tòa nhà này mang phong cách đặc trưng của Moscow, vừa hiện đại vừa liên kết với nhau.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m ảnh 1

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga. Ảnh: RT

Tòa nhà cao 400m này hiện có tên tạm thời là “Palette” cho đến khi nhận được tên chính thức, sẽ là một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất ở thủ đô Moscow sau khi hoàn thành, đánh bại dự án tòa nhà chọc trời khác cũng sẽ được xây dựng ở Moscow - Tháp Liên bang - với chiều cao 373m.

Tuy nhiên, Palette vẫn chịu thua trước tòa nhà One Tower cao 442m hiện đang được xây dựng và Tháp Truyền hình Ostankino, được coi là kiến trúc độc lập cao nhất ở châu Âu và cao thứ 12 trên thế giới với độ cao 540m.

Ông Sergey Choba - người đứng đầu văn phòng kiến trúc SPEECH, đơn vị phát triển dự án - cho biết tòa nhà Palette sẽ cao 80 tầng và có cấu trúc “phức tạp và năng động”.

Theo ông Choba, Palette sẽ xây dựng theo truyền thống các tòa nhà chọc trời khác ở Moscow, vốn có nhiều tầng và có xu hướng mỏng hơn về phía đỉnh tòa nhà. Ông cho biết tòa nhà chọc trời này cũng sẽ có các mặt cắt khác nhau từ nhiều góc độ khác nhau.

Ông tiết lộ thêm rằng tòa nhà sẽ có diện tích bên trong là 196.000 mét vuông và sẽ là một khu phức hợp đa chức năng với các cơ sở bán lẻ, văn phòng, trung tâm thể dục và quán cà phê.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2030 và sẽ được Hals-Development LLC, một trong những nhà phát triển lớn nhất ở Moscow chuyên về bất động sản thương mại và nhà ở, xây dựng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.