Một công trình của dự án Rivana bị phạt vì xây dựng không phép

Ngày 4-3, đại diện công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước cho biết vẫn đang làm thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình mẫu mới bị xử phạt vì xây dựng không phép.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 150 triệu đối với công trình khoảng hơn 800 m2 xây dựng không phép và vi phạm chỉ giới xây dựng ngay trên mặt tiền Quốc lộ 13 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An).

Theo quyết định xử phạt, công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước bị xử phạt 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng hơn 500 m2 công trình không có giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, công ty này còn bị xử phạt 110 triệu đồng về hành vi công trình vi phạm chỉ giới xây dựng có diện tích gần 300 m2.

Quyết định cũng nêu rõ chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm chỉ giới xây dựng ngay sau 10 ngày khi có quyết định xử phạt. Đồng thời, trong vòng 60 ngày phải hoàn chỉnh thủ tục đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng.

Được biết, công trình bị xử phạt là nhà mẫu của dự án Rivana do Công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư.

Công trình này không nằm trong đất thuộc dự án xây dựng chung cư Rivana mà là đất thuộc nhà ở riêng lẻ. Do đó công trình nhà mẫu này không thuộc đối tượng được miễn phép xây dựng theo quy định.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.