Một đại gia ngoại chuẩn bị bơm hàng ngàn tỉ vào cổ phiếu Việt

 Video: Một đại gia ngoại chuẩn bị bơm hàng ngàn tỉ vào cổ phiếu Việt

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán SSI cho biết, trong năm 2022, dòng vốn ngoại được kỳ vọng sẽ sớm quay trở lại Việt Nam với sự phân kỳ của chính sách tiền tệ và tài khóa của Việt Nam và thế giới lẫn sự ổn định của tỷ giá.

Tiền đồng sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của mình, trong bối cảnh các đồng tiền khác trong khu vực sẽ chịu áp lực mất giá do USD tăng giá vì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, xu hướng giao dịch của khối ngoại tại các quốc gia trong khu vực có tín hiệu đảo chiều từ cuối năm 2021.

Trước mắt, thị trường chứng khoán Việt Nam chuẩn bị chào đón thêm một quỹ đầu tư đến từ Đài Loan là Quỹ Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSV Fund).

JSV Fund đã tiến hành IPO từ đầu năm 2022 với số vốn huy động ước tính khoảng 6 tỉ Đài tệ, tương đương 5.000 tỉ đồng. Quỹ đã chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán vào ngày 26-1-2022.

Theo SSI, trong tháng 2, thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin liên quan đến kế hoạch tăng lãi suất của FED, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3. Tuy nhiên, ảnh hưởng này có thể sẽ mang tính chất tâm lý tác động ngắn hạn khi tiền đồng được coi là đồng tiền nổi bật trong khu vực với mức tăng giá 0,7% so với cuối năm 2021, trái ngược với xu hướng mất giá của các đồng tiền mới nổi khác trong bối cảnh đồng USD mạnh lên đáng kể.

"Vùng hỗ trợ 1.470 điểm có vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của chỉ số VN Index. Trong trường hợp chỉ số duy trì vận động ổn định trên vùng này đi cùng với sự cải thiện của thanh khoản, chỉ số nhiều khả năng sẽ chinh phục thành công mốc tâm lý 1.500 điểm đồng thời gia tăng xác suất hướng về đỉnh cũ 1.537 điểm.

Ở chiều ngược lại, nếu phá vỡ khu vực 1.470 điểm với khối lượng gia tăng, nhiều khả năng chỉ số VN Index sẽ phải tìm điểm cân bằng quanh vùng hỗ trợ 1.423 -1.400 điểm" - SSI đánh giá.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

(PLO)- Ngày 21-2, Bộ Tài chính lấy ý kiến về việc lập đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi) tới các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các hiệp hội có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật, đồng thời đăng tải hồ sơ lấy ý kiến lên website của Bộ Tài chính và Chính phủ.