Một người Hàn Quốc lãnh 4 năm tù vì lừa hơn 400 triệu

Bằng thủ đoạn lừa chuyển tiền cho người thân bị cáo đã chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tháng 1-2017, Kim You Hyuong nhập cảnh vào Việt Nam. Mặc dù Hyuong không có khả năng chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc nhưng bị cáo vẫn hứa hẹn.

Bị cáo đã lên mạng làm quen và quảng cáo mình có khả năng chuyển tiền sang Hàn Quốc. Bị cáo đã lừa đảo bằng cách tải hình ảnh mẫu thông báo chuyển tiền thành công để lừa hai người.

Một người Hàn Quốc lãnh 4 năm tù vì lừa hơn 400 triệu ảnh 1
Bị cáo Kim You Hyuong tại tòa.

Cụ thể tháng 7-2017, bà Hồng (Quận 7, TP.HCM) đăng thông tin cho thuê phòng, Hyuong đã liên hệ để thuê nhưng nói là mình chỉ có tiền Hàn Quốc. Bị cáo nhờ bà Hồng đổi 10.000.000 Won (tiền Hàn Quốc) sang tiền Việt tương đương 198 triệu đồng để thanh toán.

Bà Hồng có cháu đang học tại Hàn Quốc nên yêu cầu Hyuong chuyển tiền Won vào tài khoản của cháu. Hyuong sử dụng điện thoại tạo thông báo đã chuyển tiền để bà Hồng xem tin nhắn rồi nhận 180 triệu đồng. Sau khi người cháu báo không nhận được tiền do Hyuong chuyển thì bà Hống mới biết mình bị lừa nên báo công an.

Tháng 8-2017, Hyuong gọi điện cho một người quen của ông Liên nói mình làm dịch vụ chuyển tiền. Trước đó, ông Liên có nhờ người này chuyển giúp số tiền 11.500.000 Won tương đương 227 triệu đồng. Hyuong cũng dùng điện thoại tạo thông báo đã chuyển số tiền sau khi được nhận được số tiền 227 triệu Hyoung tháo sim điện thoại cắt liên lạc…

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.